Đảng - đoàn thể

BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG ĐẢNG VIÊN MỚI K. 40B TỔNG CÔNG TY VẬN TẢI HÀ NỘI
Ngày đăng 27/06/2020 | 11:06 AM  | View count: 333

Sáng ngày 27/6/2020, Trường ĐTCB Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội đã phối hợp với Tổng Công ty Vận tải Hà Nội bế giảng lớp Bồi dưỡng Đảng viên mới K. 40B cho đảng viên dự bị của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội.

Đến dự với buổi lễ bế giảng có đồng chí Vũ Hữu Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Nhân sự Tổng Công ty Vận tải Hà Nội; đồng chí Nguyễn Hồng Thái - Phó Hiệu trưởng Trường ĐTCB Lê Hồng Phong; lãnh đạo Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, chủ nhiệm lớp cùng 48 học viên.

Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới K. 40B có 48 học viên đang sinh hoạt tại 14 chi, đảng bộ thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội. Sau thời gian 06 ngày học tập, các học viên được nghiên cứu 11 chuyên đề gồm: Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Đường lối phát triển kinh tế - xã hội; Phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam, bảo vệ tài nguyên môi trường; Tăng cường quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Xây dựng Đảng về đạo đức; Phấn đấu và rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; Giới thiệu 8 chương trình công tác của Thành ủy khóa XVI và trao đổi, thảo luận, hệ thống, giải đáp.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Vũ Hữu Tuyến chúc mừng kết quả học tập, biểu dương tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc của các học viên. Đồng chí đề nghị các đảng viên mới sau khóa học tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện công tác chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao ở cơ quan, đơn vị; năng động, sáng tạo, tích cực đóng góp ý kiến tham gia xây dựng tổ chức cơ sở đảng; gương mẫu, tự giác trau dồi đạo đức cách mạng, thường xuyên phê bình và tự phê bình gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thường xuyên liên hệ chặt chẽ với quần chúng ở nơi công tác và nơi cư trú để vận động quần chúng tin tưởng vào Đảng và phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng; tôn trọng Điều lệ Đảng, thực hiện đúng các quy định, nguyên tắc trong Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện đúng 19 điều đảng viên không được làm; phấn đấu trở thành đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đại diện Ban cán sự lớp tặng hoa lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Tổng Công ty Vận tải Hà Nội

Trong Lễ bế giảng lớp học đồng chí Nguyễn Hồng Thái - Phó Hiệu trưởng Trường ĐTCB Lê Hồng Phong đã biểu dương tinh thần học tập của lớp Bồi dưỡng Đảng viên mới K. 40B; tuy học vào ngày nghỉ và thời tiết nắng nóng, song với tinh thần gương mẫu, các học viên đã khắc phục mọi khó khăn, bố trí công việc hợp lý để tham gia đầy đủ khóa học, với ý thức trách nhiệm cao thể hiện tinh thần nghiêm túc và cầu thị.

Kết thúc khóa học, 48 học viên đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học, trong đó 23 học viên xếp loại giỏi (đạt 47,9%), 25 học viên xếp loại khá (đạt 52.1%). Kết quả học tập trên đã phản ánh sự cố gắng nỗ lực của toàn thể học viên trong lớp.

Tập thể lớp Bồi dưỡng Đảng viên mới K.40B chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo

và Ban lãnh đạo Tổng Công ty Vận tải Hà Nội

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Thanh Hương