Truy cập nội dung luôn

  Đảng - đoàn thể

CHI BỘ PHÒNG TỔ CHỨC, HÀNH CHÍNH, THÔNG TIN, TƯ LIỆU SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ I/2021
Ngày đăng 29/03/2021 | 2:46 PM  | View count: 794

Thực hiện Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2021, sáng ngày 29/3/2021, Chi bộ phòng Tổ chức, hành chính, thông tin, tư liệu đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên quý 1/2021 tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, với sự tham gia của các đảng viên trong Chi bộ.

     Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò là di tích cách mạng nằm ngay trung tâm Thủ đô. Đây là một địa danh nổi tiếng bởi từng là nơi giam giữ rất nhiều nhà cách mạng lớn của Việt Nam trong Chiến tranh Đông Dương và phi công Mỹ trong Chiến tranh Việt Nam. Địa danh được Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch ra quyết định số 1543-QĐ/VH ngày 18/6/1997 công nhận là di tích lịch sử.

     Thay mặt đoàn, đồng chí Trần Thị Hồng Vân - Phó Bí thư Chi bộ, thành kính dâng hương, hoa, tri ân các chiến sỹ yêu nước, cách mạng Việt Nam, những người đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Đoàn dâng hương, hoa, tri ân các chiến sỹ yêu nước, cách mạng Việt Nam

     Đoàn cũng dành thời gian tham quan Di tích và nghe thuyết minh phần trưng bày chuyên đề “Một thời sôi nổi”. Bên cạnh những câu chuyện được thể hiện trong trưng bày chuyên đề, đoàn cũng tìm hiểu thêm về lịch sử của Nhà tù và các hình thức vượt ngục tại đây. 

     Thay mặt đoàn, đồng chí Phó Bí thư Chi bộ gửi lời cảm ơn Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã đón tiếp đoàn chu đáo. Qua buổi sinh hoạt chuyên đề này, các đảng viên Chi bộ phòng Tổ chức, hành chính, thông tin, tư liệu đã được tham quan di tích, từ đó mỗi đảng viên có cái nhìn tổng thể, chiều sâu về di tích, hiểu thêm về lịch sử hình thành và đặc biệt là lòng biết ơn các chiến sỹ yêu nước, cách mạng Việt Nam, những người đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân vì nền độc lập tự do của dân tộc. Đây thực sự là một buổi sinh hoạt chuyên đề ý nghĩa và có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức của Chi bộ. Trong thời gian tới, Chi bộ Phòng sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc đổi mới nội dung, hình thức và thời gian sinh hoạt cho phù hợp với tình hình, đặc điểm của Chi bộ; chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên hiện nay.

Một số hình ảnh hoạt động của Chi bộ tại khu Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Thanh Hương

  Văn bản Nhà trường

  thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thư viện ảnh