Đảng - đoàn thể

ĐẠI HỘI CHI BỘ KHOA LÝ LUẬN CƠ SỞ NHIỆM KỲ 2022-2025
Ngày đăng 13/09/2022 | 8:54 AM  | View count: 220

Với chủ đề Đại hội: “Hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ, tính tiền phong, gương mẫu, chủ động, sáng tạo của từng đảng viên, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao; xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh”, chiều ngày 12/9/2022, tại Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội, Chi bộ phòng khoa Lý luận cơ sở long trọng tổ tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Dự và chỉ đạo Đại hội có PGS.TS Phạm Minh Anh - Bí thư Đảng ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện chi ủy các chi bộ, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội trong Nhà trường tới dự Đại hội.

Đánh giá nhiệm kỳ 2020-2022, Báo cáo chính trị trình bày tại Đại hội đã khẳng định, với tinh thần trách nhiệm và sự đoàn kết, nhất trí giúp đỡ lẫn nhau của cán bộ, đảng viên, Chi bộ đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu của Đại hội và chương trình công tác của Chi bộ đã đề ra trong nhiệm kỳ. Chi bộ đã lãnh đạo Khoa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao; đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, thường xuyên đổi mới nâng cao chất lượng giảng dạy. Công tác chính trị, tư tưởng luôn được quan tâm, đặt lên hàng đầu. Chi bộ thường xuyên phổ biến, quán triệt các văn bản của Đảng, Nhà nước và của cấp trên kịp thời đến cán bộ, đảng viên. Lắng nghe, nắm bắt tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên; qua đó, kịp thời giải thích, động viên và đề xuất với cấp trên nhằm làm tốt công tác tư tưởng; thực hiện dân chủ trong tổ chức và sinh hoạt Đảng. Bám sát chức năng, nhiệm vụ, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác và lãnh đạo tổ chức thực hiện linh hoạt, đúng nguyên tắc; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, kịp thời xử lý tốt những vấn đề phát sinh.

PGS.TS Phạm Minh Anh - Bí thư Đảng ủy, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, PGS.TS Phạm Minh Anh - Bí thư Đảng uỷ ghi nhận, biểu dương quá trình chuẩn bị đại hội và những kết quả Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đánh giá cao Báo cáo chính trị trình tại Đại hội đã thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, thiếu sót và chỉ rõ nguyên nhân. Về phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2022-2025, đồng chí cũng ghi nhận sự quyết tâm của Chi bộ với những chỉ tiêu đề ra. Tiếp tục tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế và thao giảng, dự giờ. Tăng cường củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Chi bộ, đoàn kết, thống nhất xây dựng Chi bộ thực sự trong sạch, vững mạnh. Thực hiện tốt công tác xây dựng các tổ chức chính trị - xã hội.

Trong quá trình chuẩn bị Đại hội, Chi bộ khoa Lý luận cơ sở đã thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ quy trình các bước về công tác cán bộ theo đúng quy định. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và nhất trí cao, Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy chi bộ gồm 3 đồng chí, trong đó, đồng chí Nguyễn Thị Hải Hà được Đại hội bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Trọng Long giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ.

Các đảng viên biểu quyết tại Đại hội

Đại hội đã thông qua Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, gương mẫu, kỷ cương của Chi bộ, quyết tâm, nỗ lực hành động, đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội chi bộ khoa Lý luận cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025 đã đề ra.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy và các đại biểu dự Đại hội

chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Tổng Bí thư Lê Hồng Phong