Đào tạo - bồi dưỡng

KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ HỆ KHÔNG TẬP TRUNG K. 3A-21 HUYỆN ỨNG HÒA BẰNG HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN
Ngày đăng 24/08/2021 | 3:18 PM  | View count: 504

Chiều ngày 24 tháng 8 năm 2021, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội phối hợp với Huyện uỷ Ứng Hòa tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trịhệ không tập trung K.3A-21 bằng hình thức trực tuyến.

Dự lễ khai giảng, đầu cầu Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội có đồng chí Nguyễn Hồng Thái- Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Thúy - Phó Trưởng Phòng QLĐT và NCKH. Tại điểm cầu huyện Ứng Hòa, dự và chỉ đạo Lễ khai giảng có đồng chí Đỗ Năng Bình - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, các đồng chí chủ nhiệm lớp và toàn thể 80 học viên của lớp.

Lớp Trung cấp lý luận chính trị K. 3A-21 đượctổ chức cho đối tượng học viên là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp xã, cấp huyện và một số cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện. Đây là lớp đầu tiên tại huyện học chương trìnhTrung cấp lý luận chính trị mới theo Quyết định số 292-QĐ/HVCTQG ngày 21/01/2021 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về việc ban hành Chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở (hệ Trung cấp lý luận chính trị). Khóa học sẽ giúp học viên củng cố và nắm vững thêm những kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng; Đường lối chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính nhà nước và kỹ năng lãnh đạo quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng và phát triển địa phương; khóa học còn có chương trình nghiên cứu thực tế tại địa phương, cơ sở; trang bị cho học viên vốn kiến thức toàn diện về lý luận, thực tiễn trước yêu cầu, nhiệm vụ của địa phương, đơn vị trong thời kỳ mới.

Phát biểu khai giảng lớp học, ở điểm cầu Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội, đồng chí Phó Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Thái đã chúc mừng các học viên tham gia khoá học, nhấn mạnh lớp học diễn ra trong thời điểm đặc biệt, thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung đang thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Nhà trường đã chủ động, linh hoạt chuyển các lớp đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường sang quy trình đào tạo, bồi dưỡng mới theo hình thức trực tuyến. Lớp Trung cấp lý luận chính trị K. 3A-21 mở tại huyện Ứng Hòa là lớp học thứ ba được nhà trường khai giảng theo hình thức này và là lớp học thứ 22 thực hiện hình thức đào tạo trực tuyến. Lớp học cũng diễn ra trong bối cảnh cả nước thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đó, đội ngũ cán bộ luôn đóng một vai trò quyết định. Do vậy, công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ càng cần phải được đẩy mạnh để xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây là cơ hội tốt các học viên có điều kiện học tập, tiếp thu, không ngừng rèn luyện để trau dồi những kiến thức về lý luận chính trị và kỹ năng nghiệp vụ công tác để giải quyết tốt các vấn đề thực tiễn đặt ra tại địa phương, đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí mong muốn các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, sắp xếp thời gian công việc để học tập một cách nghiêm túc, tích cực chủ động, tự giác để hoàn thành khoá học với kết quả cao nhất. Đồng chí cũng chân thành cảm ơn sự quan tâm của Ban Thường vụ Huyện uỷ, UBND huyện, lãnh đạo các địa phương, ban, ngành của huyệnỨng Hòa đã phối hợp, sát cánh hỗ trợ nhà trường trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp sâu sắc hơn nữa trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Hồng Thái - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai giảng lớp học

Phát biểu tại điểm cầu huyện Ứng Hòa, đồng chí Đỗ Năng Bình - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện,chúc mừng các học viên, khẳng định việc mở lớp đào tạo bồi dưỡng là rất cần thiết cho huyện Ứng Hòa trong thời điểm hiện nay để thực hiện thành công những nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ các cấp của huyện Ứng Hòa đề ra. Cảm ơn các đồng chí lãnh đạo huyện, sự nỗ lực của Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Trung tâm Chính trị huyện Ứng Hòa đã tích cực chủ động, đáp ứng điều kiện để khai giảng lớp học, khẳng định Ban Thường vụ Huyện uỷ sẽ quan tâm chỉ đạo hỗ trợ để lớp học đạt các mục tiêu đề ra. Đồng chí cũng cảm ơn nhà trường đã quan tâm khai giảng lớp tại huyện Ứng Hòa trong điều kiện khó khăn, đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục quan tâm tạo điều kiện mở lớp cho huyện trong những năm tiếp theo.

Đồng chí Đỗ Năng Bình - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng

Học viên Doãn Hồng Việt - Lớp trưởng lầm thời phát biểu cảm tưởng trong lễ khai giảng

Ảnh các học viên dự lễ khai giảng