Đào tạo - bồi dưỡng

KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ HỆ KHÔNG TẬP TRUNG K.10A -20 (HUYỆN THANH TRÌ)
Ngày đăng 05/10/2021 | 11:01 AM  | View count: 164

Sáng ngày 05/10/2021, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong phối hợp với Huyện ủy Thanh Trì tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị hệ không tập trung K.10A – 20 bằng hình thức trực tuyến.

Dự Lễ khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Hồng Thái, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong; Nguyễn Việt Phương, Phó Bí thư thường trực huyện ủy Thanh Trì; các đồng chí lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng của Huyện ủy, Trung tâm chính trị huyện Thanh Trì, các thày cô giáo và toàn thể học viên của lớp.

Theo quyết định của Hiệu trưởng Nhà trường, lớp Trung cấp Lý luận chính trị hệ không tập trung K.10A – 20 gồm 80 học viên là các cán bộ lãnh đạo quản lý các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trường học và các xã phường trên địa bàn của huyện Thanh Trì và dự nguồn các chức danh trên. Trong thời gian học tập 1056 tiết, học viên sẽ được trang bị một cách có hệ thống các kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; về Nhà nước và pháp luật, khoa học hành chính; về kỹ năng lãnh đạo, quản lý ở cơ sở cùng nhiều kiến thức bổ ích khác. Lớp được tổ chức học tập tại Trung tâm chính trị huyện Thanh Trì. Để tổ chức lớp học đạt kết quả tốt, Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Trì đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo lớp học gồm 8 đồng chí, do đồng chí Nguyễn Việt Phương, Phó Bí thư thường trực huyện ủy làm Trưởng ban. Ban Giám hiệu Nhà trường phân công đồng chí Trần Quốc Tuyển – Chuyên viên phòng Quản lý đào tạo và Nghiên cứu khoa học làm chủ nhiệm lớp; Huyện ủy Thanh Trì phân công đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan – Phó giám đốc Trung tâm chính trị huyện làm đồng chủ nhiệm lớp.

Đồng chí Nguyễn Hồng Thái, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng lớp học

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Nguyễn Hồng Thái, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong chúc mừng các học viên đã được các tổ chức đảng chọn cử tham gia khóa học, nhấn mạnh yêu cầu, mục đích của khóa học, khái quát chương trình học tập toàn khóa và giao nhiệm vụ học tập cho học viên. Đồng chí yêu cầu các học viên tích cực học tập và rèn luyện, đoàn kết, thi đua xây dựng tập thể lớp, chấp hành tốt quy chế học tập để đạt kết quả cao nhất. Đồng chí đề nghị các khoa, phòng của Nhà trường và chủ nhiệm lớp phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của huyện ủy Thanh Trì tổ chức lớp học theo đúng kế hoạch đề ra.

Đồng chí Nguyễn Việt Phương, Phó Bí thư thường trực huyện ủy Thanh Trì, Trưởng ban chỉ đạo lớp học phát biểu tại Lễ khai giảng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Việt Phương, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo lớp học cảm ơn Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong đã quan tâm phối hợp chặt chẽ với Huyện ủy Thanh trì trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của huyện trong thời gian vừa qua. Đồng chí khẳng định đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là công việc quan trọng và thường xuyên của huyện ủy Thanh Trì nhằm tạo ra đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng xử lý các vấn đề thực tiễn. Vì vậy, đồng chí yêu cầu học viên tham dự lớp học khắc phục khó khăn do dịch bệnh Covid – 19 gây ra, tham dự đầy đủ và nghiêm túc chương trình học tập và nghiên cứu, có thái độ cầu thị, luôn gắn lý luận với thực tiễn, vận dụng sáng tạo các kiến thức đã học vào thực tiễn công tác, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, vừa có kết quả tốt trong học tập.

Đại biểu và học viên dự Lễ khai giảng trực tuyến.

Tại Lễ khai giảng, học viên Phạm Thúy Nhung thay mặt cho 80 học viên phát biểu, bày tỏ niềm vui mừng và tự hào được học tập tại Trường Đảng mang tên cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, hứa quyết tâm đoàn kết, thi đua học tập và công tác tốt, góp phần xây dựng quê hương Thanh Trì giàu đẹp, văn minh.

Tin và ảnh: Vũ Hoài Nam