Đào tạo - bồi dưỡng

KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ HỆ KHÔNG TẬP TRUNG K. 12B - 21 (HUYỆN THANH OAI)
Ngày đăng 08/10/2021 | 10:51 AM  | View count: 145

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2021, sáng ngày 08/9/2021, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội phối hợp với Huyện ủy Thanh Oai tổ chức lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K. 12B - 21.

Dự và chỉ đạo lễ khai giảng, về phía Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội có thạc sĩ Nguyễn Hồng Thái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học; về phía huyện ủy Thanh Oai có đồng chí Nguyễn Nguyên Hùng - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Hữu Bình - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Ân - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, cùng 72 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị trên địa bàn huyện Thanh Oai.

Đồng chí Nguyễn Hồng Thái, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng lớp học

Phát biểu khai giảng tại điểm cầu Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội, ThS. Nguyễn Hồng Thái - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Đảng ta rất coi trọng công tác đào tạo nâng cao trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhằm nâng cao trình độ, năng lực công tác, phát triển tư duy khoa học, bồi dưỡng đạo đức…Trong chương trình đào tạo trung cấp lý luận chính trị, học viên sẽ được học tập, nghiên cứu, trao đổi các nội dung về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản, hệ thống chính trị, Nhà nước và pháp luật xã hội chủ nghĩa Việt Nam; hoạt động quản lý hành chính nhà nước; một số nội dung cơ bản trong quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về kinh tế, văn hóa, xã hội; kỹ năng công tác và nghiệp vụ quản lý, nghiệp vụ công tác Đảng, đoàn thể ở cơ sở; báo cáo thực tiễn về các lĩnh vực; nghiên cứu thực tế…Những kiến thức về lý luận và thực tiễn về lý luận chính trị luôn được giảng viên nhà trường cập nhật, gắn lý luận với tình hình thực tiễn ở cơ sở sẽ là nền tảng nhằm góp phần nâng cao trình độ cán bộ trong giai đoạn hiện nay.

Để đáp ứng nội dung yêu cầu khóa học, đồng chí đề nghị học viên nêu cao ý thức trách nhiệm khi tham gia khóa học, nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế đào tạo, có phương pháp học tập tốt. Đặc biệt, trong thời gian phòng, chống dịch covid-19, học viên tham gia học tập thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo và chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch covid-19 trong tình hình hiện nay.

Lãnh đạo Huyện ủy Thanh Oai dự lễ khai giảng

Phát biểu tại điểm cầu Huyện ủy Thanh Oai, đồng chí Nguyễn Nguyên Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng các đồng chí  học viên tham gia khóa học, và khẳng định việc mở lớp đào tạo bồi dưỡng là rất cần thiết cho huyện Thanh Oai trong thời điểm hiện nay để thực hiện thành công những nhiệm vụ mà đảng bộ các cấp của huyện Thanh Oai đề ra. Ghi nhận sự nỗ lực của Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Trung tâm Chính trị huyện Thanh Oai đã tích cực chủ động chuẩn bị trang thiết bị, đáp ứng điều kiện cơ sở vật chất để khai giảng lớp học, đồng chí khẳng định Ban Thường vụ Huyện uỷ sẽ quan tâm chỉ đạo hỗ trợ để lớp học đạt các mục tiêu đề ra. Đồng chí cũng cảm ơn nhà trường đã quan tâm khai giảng lớp tại huyện Thanh Oai trong điều kiện khó khăn, đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục quan tâm tạo điều kiện mở lớp cho huyện trong thời gian tới. Đồng chí cũng yêu cầu các đồng chí học viên tham gia lớp học thật nghiêm túc để hoàn thành các mục tiêu đề ra trong bối cảnh học trực tuyến, để thực hiện tốt trong công tác phòng chống dịch covid-19.

Đồng chí Nguyễn Nguyên Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu tại lễ khai giảng

Tại Lễ khai giảng, đại diện cho 72 học viên, đồng chí Nguyễn Văn Tiến phát biểu và bày tỏ sự chân thành cảm ơn tới lãnh đạo huyện Thanh Oai, Trường ĐTCB Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội đã tạo điều kiện để mở lớp học này tại huyện, để đáp ứng yêu cầu công tác và nâng cao trình độ lý luận cho học viên. Tập thể học viên xin hứa trong quá trình tham gia học tập sẽ thu xếp công việc và phát huy hết sức lực, hết trí tuệ của mình để thực hiện tốt nhiệm vụ học tập, chấp hành nghiêm túc nội quy của Nhà trường, của Trung tâm chính trị, của lớp học để vừa đảm bảo tốt yêu cầu công tác vừa đạt được kết quả học tập tốt nhất. Các học viên cũng mong muốn trong quá trình học tập, Huyện uỷ, UBND huyện, Trung tâm Chính trị huyện và Trường ĐTCB Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội sẽ tạo điều kiện giúp học viên về mọi mặt để có kết quả cao trong học tập, tập thể lớp quyết tâm đoàn kết, thi đua học tập và công tác tốt để góp phần xây dựng quê hương Thanh Oai giàu đẹp, văn minh.

Tin và ảnh: Vũ Thị Ngọc