Đào tạo - bồi dưỡng

KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ HỆ KHÔNG TẬP TRUNG K. 11A - 21 QUẬN HAI BÀ TRƯNG
Ngày đăng 11/10/2021 | 10:04 AM  | View count: 318

Thực hiện Quyết định số 350-QĐ/TĐTCBLHP ngày 04/10/2021 của Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội, sáng ngày 11/10/2021, Nhà trường đã phối hợp với Quận uỷ Hai Bà Trưng tổ chức lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K. 11A-21 bằng hình thức trực tuyến.

Dự lễ khai giảng, về phía Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội có PGS.TS Phạm Minh Anh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Thị Cẩm Thúy - Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học; lãnh đạo quận Hai Bà Trưng có đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận, đồng chí Nguyễn Quang Trung - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy, đồng chí Nguyễn Duy Sơn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận; các đồng chí trong Ban chỉ đạo lớp học, các thầy cô giáo và cùng 80 học viên của lớp.

Lớp học được đặt tại Trung tâm Chính trị quận Hai Bà Trưng, học vào thứ Ba, thứ Tư hàng tuần, đối tượng học viên là cán bộ dự nguồn lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở và một số cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn Quận. Lớp TCLLCT K.11A-21 được học tập chương trình mới theo Quyết định số 292-QĐ/HVCTQG ngày 21/01/2021 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về việc ban hành Chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở (hệ Trung cấp lý luận chính trị).

Phát biểu khai giảng lớp học, PGS.TS Phạm Minh Anh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chào mừng và chúc mừng các học viên được chọn cử tham gia khoá học. Lớp học diễn ra trong bối cảnh đất nước, Thành phố đang ra sức triển khai Nghị quyết Đại hội XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII đi vào cuộc sống. Đồng thời, thực hiện tốt mục tiêu phòng chống dịch bệnh covid-19, vừa thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Do vậy, đây là cơ hội tốt các học viên có điều kiện học tập, tiếp thu, không ngừng rèn luyện, học tập để trau dồi những kiến thức về lý luận chính trị và kỹ năng nghiệp vụ công tác để giải quyết tốt các vấn đề thực tiễn đặt ra tại đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại buổi lễ, PGS. TS Phạm Minh Anh cũng chân thành cảm ơn sự quan tâm của Ban Thường vụ Quận uỷ, UBND quận, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của quận Hai Bà Trưng đã phối hợp, sát cánh hỗ trợ nhà trường trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng. Đồng chí yêu cầu các khoa, phòng của Nhà trường, chủ nhiệm lớp phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo lớp, Trung tâm Chính trị, tổ chức giảng dạy và học tập cho lớp đảm bảo theo đúng kế hoạch đã đề ra.

PGS.TS Phạm Minh Anh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng lớp học

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Hai Bà Trưng đã chúc mừng các cán bộ đã được chọn cử tham gia khóa học. Đồng chí khẳng định việc mở lớp đào tạo bồi dưỡng là rất cần thiết cho cán bộ Quận trong thời điểm hiện nay để thực hiện thành công những nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ Thành phố đề ra. Đặc biệt trong điều kiện và hoàn cảnh dịch bệnh Covid - 19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, đồng chí cũng yêu cầu các học viên khắc phục mọi khó khăn trong công việc, tập trung cho việc học, tiếp thu bài giảng một cách sáng tạo, trang bị cho mình hành trang lý luận sắc bén để vận dụng tốt những kiến thức đã được học vào trong thực tiễn ở cơ quan đơn vị, hoàn thành tốt công việc được giao. Thay mặt cho Ban Thường vụ Quận ủy, đồng chí Phó Bí thư thường trực cũng cảm ơn Trường ĐTCB Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội đã quan tâm khai giảng lớp tại quận, đồng thời mong muốn Nhà trường tiếp tục quan tâm tạo điều kiện mở lớp cho quận trong thời gian tới.

Hình ảnh tại Lễ khai giảng

Tin và ảnh: Nguyễn Thanh Hương