Truy cập nội dung luôn

  Hội thảo khoa học

Khoa Xây dựng Đảng tổ chức hội Thảo khoa học “Tìm hiểu 90 năm lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”
Ngày đăng 24/03/2021 | 11:06 AM  | View count: 251

Sáng ngày 24/3/2021, thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2021 và thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1930 - 26/3/2021), Khoa Xây dựng Đảng - Trường ĐTCB Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp Khoa với chủ đề “Tìm hiểu 90 năm lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” với sự tham dự Hội thảo có toàn thể giảng viên trong Khoa.

     Phát biểu khai mạc Hội thảo, ThS Đỗ Lê Triều – Trưởng khoa Xây dựng Đảng, chủ trì Hội thảo khẳng định sự cần thiết và ý nghĩa thực tiễn của việc tìm hiểu lịch sử hình thành, phát triển Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đối với mỗi đảng viên, giảng viên của Nhà trường, đặc biệt là giảng viên Khoa Xây dựng Đảng. Qua đó cũng góp phần nâng cao trình độ lý luận và thực tiễn về các tổ chức chính trị- xã hội của các giảng viên trong Khoa.

Đồng chí Đỗ Lê Triều - Trưởng khoa Xây dựng Đảng

phát biểu khai mạc Hội thảo

     Tại Hội thảo, có 08 tham luận của giảng viên được lựa chọn trình bày trong tổng số 24 bài tham luận gửi tới Hội thảo. Các tham luận và ý kiến trao đổi tại Hội thảo đã tập trung làm rõ: Sự ra đời của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; vai trò của thanh niên và tổ chức Đoàn trong các giai đoạn cách mạng cũng như trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay; những thời cơ và thách thức đặt ra với thanh niên và tổ chức Đoàn hiện nay; vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Đoàn Thanh niên và công tác thanh niên; những mô hình cụ thể để khắc phục tình trạng “khô Đoàn” của một bộ phận thanh niên hiện nay và các giải pháp để phát huy truyền thống và xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thời gian tới,…

     Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với tinh thần xây dựng, trách nhiệm cao của các giảng viên tham dự. Trên tinh thần trao đổi, góp ý thẳng thắn, dân chủ các ý kiến tại Hội thảo đã bổ sung, hoàn thiện cho các tham luận. 

Giảng viên trình bày tham luận tại Hội thảo

     Tổng kết Hội thảo, ThS Đỗ Lê Triều - Trưởng khoa Xây dựng Đảng biểu dương các giảng viên đã tích cực tham gia viết bài và tham luận tại Hội thảo, thể hiện tinh thần trách nhiệm với công tác chuyên môn. Đồng chí yêu cầu mỗi giảng viên cần tiếp tục nghiên cứu lý luận, bổ sung thực tiễn để nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà

Lê Thu Hường - Giảng viên Khoa Xây dựng Đảng

  Văn bản Nhà trường

  thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thư viện ảnh