Truy cập nội dung luôn

  Hội thảo khoa học

KHOA XÂY DỰNG ĐẢNG TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC: “Ý NGHĨA LỊCH SỬ CỦA SỰ KIỆN BÁC HỒ RA ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU NƯỚC ĐỐI VỚI CÁCH MẠNG VIỆT NAM (5/6/1911- 5/6/2021)”.
Ngày đăng 05/06/2021 | 3:34 PM  | View count: 268

Sáng ngày 4/6/2021, Khoa Xây Dựng Đảng, Trường ĐTCB Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội đã tổ chức Tọa đàm khoa học cấp khoa với chủ đề: “Ý nghĩa lịch sử của sự kiện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước đối với cách mạng Việt Nam (5/6/1911- 5/6/2021)”.

     Tham dự buổi tọa đàm có ThS. Đỗ Lê Triều – Phó Bí thư Đảng ủy, Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Xây dựng Đảng cùng toàn thể cán bộ, giảng viên trong khoa.

     Phát biểu khai mạc Tọa đàm, ThS. Đỗ Lê Triều – Trưởng khoa Xây dựng Đảng, Chủ trì hội thảo khẳng định tầm quan trọng của việc nghiên cứu ý nghĩa lịch sử của sự kiện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước đối với cách mạng Việt Nam với mỗi giảng viên Khoa Xây dựng Đảng.

Toàn cảnh Tọa đàm khoa học Khoa Xây dựng Đảng

     Tọa đàm được tổ chức là hoạt động thiết thực kỷ niệm 110 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước; đồng thời, góp phần làm sâu sắc thêm nhận thức lý luận, củng cố niềm tin, lòng tự hào về Bác về sự nghiệp cách mạng của dân tộc trong mỗi cán bộ, giảng viên.

     Tại hội nghị, có 7 tham luận của giảng viên được lựa chọn trình bày trong tổng số 22 bài tham luận gửi tới Tọa đàm. Các tham luận và ý kiến trao đổi tại hội nghị đã tập trung làm rõ các nội dung: Bối cảnh lịch sử khi Bác ra đi tìm đường cứu nước; Sự kiện ngày 5 tháng 6 sau 110 năm nhìn lại; Theo dấu chân Bác tới bến cảng Nhà Rồng. Phân tích rõ những dấu ấn liên quan đến sự kiện ra đi tìm đường cứu nước của Người; Những bước ngoặt quan trọng trong hành trình cứu nước của người cộng sản đầu tiên của dân tộc Việt Nam, người chiến sĩ cộng sản quốc tế lỗi lạc; Hiểu thêm về Người qua tìm hiểu của nhà sử học Mỹ. Bên cạnh đó cũng gợi mở những bài học cho quá trình hội nhập của đất nước Việt nam với thế giới. Từ đó làm sâu sắc thêm ý nghĩa của sự kiện Bác ra đi tìm đường cứu nước ngày 5 tháng 6 năm 1911.

     Buổi tọa đàm đã diễn ra sôi nổi, nghiêm túc với nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của các thành viên tham dự. Buổi tọa đàm đã thể hiện được tinh thần xây dựng, thể hiện quá trình nghiên cứu có trách nhiệm của các giảng viên. Trên tinh thần trao đổi, góp ý thẳng thắn, dân chủ các ý kiến tại hội nghị đã bổ sung, hoàn thiện cho các tham luận. Từ đó một lần nữa khẳng định ý nghĩa lịch sử của sự kiện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước đối với cách mạng Việt Nam. Trên cơ sở đó mỗi giảng viên có thể làm sâu sắc thêm hiểu biết của mình và vận dụng liên hệ phù hợp trong quá trình giảng dạy của bản thân.

     Phát biểu kết thúc tọa đàm ThS. Đỗ Lê Triều- Trưởng khoa Xây dựng Đảng biểu dương các giảng viên đã tích cực tham gia viết bài và tham luận tại hội thảo, thể hiện tinh thần trách nhiệm với công tác chuyên môn. Đồng chí một lần nữa nhấn mạnh ý nghĩa của buổi tọa đàm và khẳng định lại bài học sâu sắc về bản lĩnh của Hồ Chí Minh trên hành trình tìm đường cứu nước là bài học mẫu mực cho mỗi cán bộ, đảng viên về tinh thần sẵn sàng cống hiến, hy sinh cho đất nước, cho nhân dân.

Tin và ảnh- Lê Thu Hường- GV Khoa Xây Dựng Đảng

  Văn bản Nhà trường

  thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thư viện ảnh