Truy cập nội dung luôn

  Hội thảo khoa học

KHOA LÝ LUẬN CƠ SỞ TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KHOA HỌC CẤP KHOA
Ngày đăng 16/06/2021 | 11:01 AM  | View count: 357

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2021, sáng ngày 11/6/2021, khoa Lý luận cơ sở - Trường ĐTCB Lê Hồng Phong Thành phố Hà Nội đã tổ chức tọa đàm khoa học cấp khoa với chủ đề “Kinh nghiệm nghiên cứu thực tế cơ sở phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy và học tập theo bộ quy chế quản lý đào tạo ở khoa Lý luận cơ sở”.

     Buổi tọa đàm có sự tham gia của toàn thể giảng viên của Khoa cùng sự góp mặt tham gia của các đồng chí học viên đang học tại các lớp đào tạo Trung cấp LLCT-HC tập trung và tại chức khai giảng năm 2020. Khai mạc và chủ trì buổi Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Ngân - Phó Trưởng khoa Lý luận cơ sở đã làm rõ nội dung chủ đề, ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu thực tế đối với công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy và học tập.

     Tại cuộc tọa đàm, có 08 bài viết được lựa chọn trình bày trong tổng số 24 lượt bài bài tham luận gửi tới Ban tổ chức. Các bài viết được khai thác dưới nhiều góc nhìn khác nhau nhưng đều bám sát chủ đề, mục đích, yêu cầu của tọa đàm; kết quả nghiên cứu có thể vận dụng vào thực tiễn vào quá trình giảng dạy, học tập cũng như nghiên cứu khoa học.

     Các bài tham luận tập trung vào 4 nhóm vấn đề cơ bản, cụ thể là:

      1. Khẳng định ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu thực tế phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập.

      2. Đánh giá thực trạng công tác nghiên cứu thực tế cơ sở của đội ngũ giảng viên, từ đó đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu thực tế.

     3. Đánh giá thực trạng công tác nghiên cứu thực tế của học viên, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, đề xuất giải pháp và kiến nghị nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu thức tế.

      4. Vận dụng kết quả nghiên cứu thực tế vào nghiên cứu khoa học và giảng dạy ở khoa Lý luận cơ sở.

     Đặc biệt, có những bài viết thực sự tâm huyết đối với nhiệm vụ nghiên cứu thực tế phục vụ cho hoạt động nghiên cứu khoa học, giảng dạy và việc học tập lý luận gắn liền với giải quyết vấn đề thực tiễn như bài viết của Ths Phạm Thị Thu Giang, TS. Nguyễn Thị Hải Yến - giảng viên của Khoa Lý luận cơ sở; bài viết của tác giả Nguyễn Văn Long - Phó Trưởng khoa Tiểu học, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây - Học viên lớp Trung cấp LLCT-HC  K.6A-20, tác giả Nguyễn Đức Thịnh - Phó Hiệu trưởng Trường THCS An Thượng - học viên lớp Trung cấp LLCT-HC hệ tập trung K.4A-20.

Đồng chí Nguyễn Văn Long - Phó Trưởng khoa Tiểu học, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây - Lớp phó lớp đào tạo Trung cấp LLCT-HC tại chức K.6A-20 tham luận tại buổi Tọa đàm.

     Cuộc Tọa đàm diễn ra sôi nổi, thể hiện được tâm huyết của các tác giả đối với hoạt động nghiên cứu thực tế; sự nghiêm túc đối với yêu cầu cần nâng cao chất lượng hoạt động này. Các ý kiến tham luận, bằng những giải pháp được đề xuất đều thể hiện nguyện vọng trong thời gian tới hoạt động nghiên cứu thực tế cơ sở được thay đổi từ nhận thức tới việc tổ chức thực hiện nhằm thu nhận được những kết quả thiết thực đối với công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học của giảng viên và công tác nhiên cứu, học tập lý luận chính trị của học viên của trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Giảng viên chính Khoa Lý luận cơ sở tham luận tại buổi Tọa đàm.

     Phát biểu kết thúc tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Ngân - Phó Trưởng khoa Lý luận cơ sở chủ trì hội thảo biểu dương các giảng viên trong khoa, các đồng chí học viên của Trường đã tham gia với tinh thần tích cực, cầu thị, các ý kiến tham luận đều có chất lượng cao. Đồng chí bày tỏ mong muốn các giảng viên, đều giữ và phát huy được tinh thần và trách nhiệm này tại các cuộc tọa đàm, hội thảo tới của khoa; mong muốn các đồng chí học viên của trường tiếp tục quan tâm, tham gia đóng góp ý kiến đối với các hoạt động khoa học của khoa nhằm nâng cao chất lượng cho quá trình học tập tại trường, đồng thời góp phần giúp các giảng viên có cái nhìn đa chiều đối với các vấn đề đặt ra nghiên cứu.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngân - Phó Trưởng khoa Lý luận cơ sở
phát biểu và kết luận buổi Tọa đàm.

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Hải Yến - GV khoa Lý luận cơ sở

 

  Văn bản Nhà trường

  thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thư viện ảnh