Truy cập nội dung luôn

  Hội thảo khoa học

KHOA XÂY DỰNG ĐẢNG TỔ CHỨC HỘI THẢO CẤP KHOA VỚI CHỦ ĐỀ “VAI TRÒ CỦA ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP ĐỐI VỚI CÁCH MẠNG VIỆT NAM”
Ngày đăng 24/08/2021 | 3:33 PM  | View count: 160

Sáng ngày 24/8/2021, thực hiện Kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2021 và thiết thực kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021) Khoa Xây dựng Đảng - Trường ĐTCB Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp khoa lần 2 với chủ đề “Vai trò của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với cách mạng Việt Nam”.

     Hội thảo diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của toàn thể giảng viên và giảng viên kiêm nhiệm Khoa Xây dựng Đảng -Trường ĐTCB Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội.

     Phát biểu khai mạc Hội thảo, ThS Đỗ Lê Triều – Trưởng khoa Xây dựng Đảng, Chủ trì hội thảo khẳng định sự cần thiết và ý nghĩa thực tiễn của việc nghiên cứu về vai trò của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với cách mạng Việt Nam.

ThS Đỗ Lê Triều - Trưởng khoa Xây dựng Đảng

phát biểu khai mạc Hội thảo

     Hội thảo khoa học lần 2 là một hoạt động chuyên môn quan trọng nhằm thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2021của Khoa Xây dựng Đảng. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Tổng Tư lệnh - Người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Hội thảo là dịp chúng ta cùng nhìn lại những mốc lịch sự quan trọng của cách mạng Việt Nam gắn với những cống hiến to lớn của Đại tướng, góp phần nâng cao nhận thức, trình độ lý luận, củng cố niềm tin, lòng tự hào của các giảng viên trong Khoa đối với lịch sử cách mạng Việt Nam và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cán bộ, giảng viên Khoa Xây dựng Đảng tham dự hội thảo trực tuyến.

     Tại Hội thảo, có 9 tham luận của giảng viên được lựa chọn trình bày trong tổng số 24 bài tham luận gửi tới Hội thảo. Các tham luận và ý kiến trao đổi tại hội thảo đã tập trung làm rõ: Cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những quyết định quan trọng thể hiện tài thao lược xuất chúng của Đại tướng trong hành trình cách mạng Việt Nam; tinh thần “Anh bộ đội cụ Hồ, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành”; khẳng định vai trò của Đại tướng đối với Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng và cách mạng Việt Nam nói chung; những giá trị và bài học to lớn mà Đại tướng đã để lại cho thế hệ sau; tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp…

     Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với lòng tự hào, lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp; đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm chuyên môn cao của các giảng viên tham dự. Từ đó một lần nữa khẳng định:

- Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người chiến sĩ cách mạng kiên trung, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

- Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Tổng Tư lệnh, Người Anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam - một thiên tài quân sự đã có công lớn xây trong dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam hùng mạnh, góp phần quyết định cùng toàn dân đánh thắng hai đế quốc là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

- Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Người có công lao to lớn góp phần vào việc hình thành và phát triển học thuyết quân sự, đường lối chiến tranh Nhân dân độc đáo của Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.

- Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Nhà văn hóa lớn, nhà lãnh đạo mẫu mực về đạo đức cách mạng, có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước, Nhân dân, Quân đội và bạn bè quốc tế. Đại tướng là biểu tượng của tinh thần “Anh bộ đội Cụ Hồ”, là tấm gương sáng ngời để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân noi theo.

          

Giảng viên trình bày tham luận tại Hội thảo

     Phát biểu kết thúc Hội thảo, ThS Đỗ Lê Triều - Trưởng khoa Xây dựng Đảng biểu dương các giảng viên đã tích cực tham gia viết bài và tham luận tại Hội thảo, thể hiện tinh thần nghiên cứu nghiêm túc, trách nhiệm với công tác chuyên môn. Đồng thời, yêu cầu các giảng viên nghiên cứu, học tập, phấn đấu noi theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, góp phần xây dựng Nhà trường, Thủ đô phát triển và đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Tin và ảnh: ThS Lê Thu Hường - Giảng viên Khoa Xây dựng Đảng

 

  Văn bản Nhà trường

  thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thư viện ảnh