Truy cập nội dung luôn

  Hội thảo khoa học

HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP KHOA VỚI CHỦ ĐỀ: “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY - HỌC TRỰC TUYẾN TRONG BỐI CẢNH HIỆN NAY Ở KHOA LÝ LUẬN CƠ SỞ”
Ngày đăng 10/05/2022 | 10:03 AM  | View count: 58

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế, thao giảng, dự giờ năm 2022, chiều ngày 09/5/2022, Khoa Lý luận cơ sở tiến hành Hội thảo khoa học với chủ đề “Nâng cao chất lượng dạy - học trực tuyến trong bối cảnh hiện nay ở khoa Lý luận cơ sở” với sự tham dự của các đồng chí giảng viên trong Khoa.

     Báo cáo đề dẫn Hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Ngân - Phó Trưởng khoa Lý luận cơ sở đã nêu rõ tầm quan trọng, sự cần thiết của việc dạy - học trực tuyến ở Trường ĐTCB Lê Hồng Phong nói chung và khoa Lý luận cơ sở nói riêng trong bối cảnh hiện nay. Thời gian qua, việc dạy - học trực tuyến đã cho thấy những hiệu quả tích cực mà phương thức dạy - học này đem lại. Tuy nhiên, việc dạy - học trực tuyến đang đặt ra một số vấn đề như hiệu quả việc sử dụng phần mềm giảng dạy trực tuyến, chất lượng giảng dạy của giảng viên, việc tiếp thu kiến thực của học viên…Hội thảo lần này tập trung làm rõ những vấn đề liên quan đến việc dạy - học trực tuyến, trên cơ sở đó đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy - học trực tuyến các phần học của khoa Lý luận cơ sở trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngân - Phó Trường khoa Lý luận cơ sở

chủ trì, trình bày báo cáo đề dẫn Hội thảo

     Quá trình chuẩn bị Hội thảo, Ban Tổ chức đã nhận được 20 bài viết tham gia, đã có 8 ý kiến trình bày trực tiếp. Các tham luận và ý kiến trao đổi tại hội thảo đã tập trung làm rõ toàn diện, sâu sắc những nội dung thuộc chủ đề Hội thảo, như: Những ưu điểm, nhược điểm của dạy - học trực tuyến; giải pháp nâng cao chất lượng dạy - học trực tuyến. Đặc biệt, các tham luận đã đi sâu làm rõ các nội dung: Những kinh nghiệm rút ra trong thiết kế bài giảng; Những phương pháp cần áp dụng khi giảng dạy trực tuyến; Đề xuất biện pháp quản lý học viên; Kinh nghiệm trong tương tác với học viên. Các tính năng chính của nền tảng Google Meet trong việc giảng dạy trực tuyến...

TS Nguyễn Thế Hùng - GCV khoa Lý luận cơ sở trình bày ý kiến tại Hội thảo

     Chủ trì, kết luận Hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Ngân khẳng định Hội thảo đã diễn ra sôi nổi, nghiêm túc với nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của các thành viên tham dự. Trên tinh thần trao đổi, góp ý thẳng thắn, dân chủ các ý kiến tại hội thảo đã đề xuất, bổ sung, hoàn thiện các giải pháp nâng cao chất lượng dạy - học trực tuyến đối với giảng viên khoa Lý luận cơ sở. Từ đó một lần nữa khẳng định sự cần thiết của việc đổi mới các phương pháp dạy - học trong bối cảnh hiện nay đối với mỗi giảng viên; đặt ra những yêu cầu, nhiệm vụ mới của mỗi giảng viên trong việc tiếp tục nghiên cứu lý luận, bổ sung thực tiễn, hoàn thiện các phương pháp nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

Tin và ảnh Nguyễn Thị Phương Liên.

 

  Văn bản Nhà trường

  thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thư viện ảnh