Tin nhà trường

GS.TS, NHÀ GIÁO ƯU TÚ VƯƠNG ĐÌNH HUỆ - ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ, BÍ THƯ THÀNH ỦY, TRƯỞNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI THÀNH PHỐ HÀ NỘI LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐTCB LÊ HỒNG PHONG.
Ngày đăng 16/03/2021 | 6:00 PM  | View count: 248

Chiều ngày 16/3/2021 GS.TS, Nhà giáo ưu tú Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội và đoàn công tác của thành phố Hà Nội đã làm việc tại Trường ĐTCB Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian vừa qua và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Vũ Đức Bảo – Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, Bùi Huyền Mai – Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của thành phố Hà Nội.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Thành ủy, về phía trường ĐTCB Lê Hồng Phong có PGS.TS Phạm Minh Anh – Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, BGH, lãnh đạo các khoa, phòng của Nhà trường.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc PGS.TS Phạm Minh Anh – Hiệu trưởng Trường ĐTCB Lê Hồng Phong đã báo cáo khái quát những kết quả mà cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động của Nhà trường đã nỗ lực đạt được trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị thời gian qua: Đảng bộ Nhà trường đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ về xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, chăm lo xây dựng cơ sở vật chất… Phối hợp tốt với các cơ quan chức năng của thành phố thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức của Thủ đô. Đồng thời, Hiệu trưởng Nhà trường cũng đề xuất với Bí thư Thành ủy 6 nhóm vấn đề nhằm xây dựng, phát triển Trường ĐTCB Lê Hồng Phong đáp ứng yêu cầu có tính đột phá của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức của Thủ đô.

Đồng chí Phạm Minh Anh – Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo tại Hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy, đồng chí Vũ Đức Bảo – Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, đòng chí Bùi Huyền Mai – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, đồng chí Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố và lãnh đạo các sở, ngành đã phát biểu nhiều ý kiến tâm huyết đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường trong thời gian tới, giải đáp một số kiến nghị, vướng mắc mà đại diện Nhà trường đã đề xuất.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đánh giá cao và biểu dương những cố gắng nỗ lực của cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động Nhà trường trong suốt thời gian qua, phân tích sâu sắc và chỉ ra một số tồn tại, hạn chế mà Đảng bộ và Nhà trường cần quyết tâm khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Thành ủy trao tặng Nhà trường bức ảnh Bác Hồ kính yêu

đang ngồi làm việc.

Để xây dựng Trường ĐTCB Lê Hồng Phong trở thành Trung tâm đào tạo cán bộ của Thành phố và là Trường Chính trị chuẩn, mẫu mực trong cả nước, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu Nhà trường cần tập trung xây dựng văn hóa và thương hiệu của Nhà trường; xây dựng và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ Trường; năng lực quản lý, điều hành của Ban giám hiệu; quan tâm chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ giảng dạy có trình độ chuyên môn cao; đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn, đóng góp sâu hơn vào việc xây dựng Nghị quyết, Đề án, Chương trình công tác của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố. Nhà trường phối hợp chặt chẽ với các cơ sở đào tạo, các nhà khoa học, các chuyên gia để bổ sung nội dung giảng dạy phù hợp với yêu cầu thực tiễn phát triển của Thủ đô. Nhà trường cần tham mưu xây dựng Chiến lược phát triển Trường ĐTCB Lê Hồng Phong với tầm nhìn và khát vọng lớn.

Bí thư Thành ủy giao Đảng đoàn HĐND, Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố và các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội có trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn, phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho Trường ĐTCB Lê Hồng Phong có những bước phát triển đột phá trong thời gian tới.

Phát huy truyền thống 72 năm xây dựng và trưởng thành, Bí thư Thành ủy Hà Nội tin tưởng tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức Nhà trường tăng cường đoàn kết, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Thành ủy giao cho, xứng đáng là Trường Đảng của Thủ đô mang tên cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

Tin và ảnh: Vũ Hoài Nam.