Truy cập nội dung luôn

  Tin nhà trường

BAN TỔ CHỨC THÀNH ỦY HÀ NỘI VÀ CÁC SỞ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐÀO TẠO CÁN BỘ LÊ HỒNG PHONG THÀNH PHỐ HÀ NỘI VỀ KẾT LUẬN CỦA ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ THÀNH ỦY HÀ NỘI
Ngày đăng 08/04/2021 | 8:46 AM  | View count: 140

Sáng ngày 08/4/2021, đồng chí Vũ Đức Bảo - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội đã chủ trì buổi làm việc với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội về Kết luận của đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội tại Thông báo số 199-TB/TU ngày 29/3/2021 của Thành ủy Hà Nội .

Đồng chí Vũ Đức Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội

chủ trì buổi làm việc

     Đoàn công tác của Thành phố còn có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Sở Khoa học và Công nghệ. Về phía Nhà trường có PGS,TS Phạm Minh Anh - Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, trưởng các khoa, phòng, bí thư các chi bộ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội và Kế toán trưởng.

     Tại buổi làm việc, PGS,TS Phạm Minh Anh - Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo tình hình hoạt động, phương hướng phát triển và vị trí việc làm của Trường. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh những kết quả đã đạt được, chỉ rõ hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân; đồng thời xác định phương hướng, những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu phát triển Nhà trường trong thời gian tới về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế; cải cách hành chính; xây dựng cơ sở vật chất; đảm bảo an ninh trật tự; chăm lo đời sống cho cán bộ, viên chức, người lao động; tích cực củng cố và mở rộng quan hệ đối ngoại; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, đoàn kết thống nhất xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh… Nhà trường phấn đấu sớm đạt tiêu chuẩn trường chính trị chuẩn, xây dựng trường học thông minh, quản lý Nhà trường theo tiêu chuẩn chất lượng ISO; xây dựng đội ngũ giảng viên Nhà trường đạt tiêu chuẩn với 100% trình độ thạc sĩ trở lên, đến năm 2025, ít nhất 30% đạt trình độ tiến sĩ; trở thành một trong những trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học lý luận có uy tín, chất lượng của Thủ đô và đất nước. Đặc biệt là các kiến nghị, đề xuất để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị do Thành phố giao, nhất là những yêu cầu cao, có tính đột phá theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và 10 chương trình công tác lớn của Thành ủy.

PGS, TS Phạm Minh Anh - Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tại buổi làm việc

     Bên cạnh việc ghi nhận, đánh giá những đóng góp của Nhà trường đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ các cấp của Thành phố thời gian vừa qua, các đại biểu tham dự buổi làm việc tập trung phân tích, đánh giá những mặt còn tồn tại, hạn chế và định hướng phát triển Nhà trường trong thời gian tới; đồng thời giải đáp những kiến nghị của Nhà trường về biên chế, tổ chức bộ máy; chế độ chính sách; chương trình, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng; công tác nghiên cứu khoa học và đầu tư cơ sở vật chất…

Các đại biểu phát biểu tại buổi làm việc

     Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Đức Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội đánh giá cao những kết quả đạt được của Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội thời gian qua trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Thành phố. Bên cạnh đó, đồng chí cũng cho rằng, Nhà trường còn có nhiều khó khăn, hạn chế và phát triển chưa tương xứng với vị trí, vai trò, tiềm năng của trường chính trị Thủ đô. Do đó, thời gian tới, Nhà trường cần tập trung vào giải quyết 3 nhóm vấn đề chính:

      Một là, về công tác đào tạo, bồi dưỡng. Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng phối hợp quản lý, giảng dạy các chương trình đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý đương chức và cán bộ được quy hoạch của Thành phố. Kiến nghị với Sở Nội vụ mở các lớp bồi dưỡng của khối chính quyền do Sở Nội vụ chủ trì tại Trường. Chuẩn bị thực hiện tốt công tác bồi dưỡng năm 2022 đối với các lớp dự nguồn, các lớp bồi dưỡng đội ngũ cán bộ sau khi bầu cử;… Khẩn trương cùng với Ban Tổ chức, Sở Nội vụ rà soát, đề xuất xây dựng đội ngũ giảng viên thỉnh giảng, trình Thường trực Thành ủy phê duyệt.

      Hai là, về tổ chức bộ máy. Nhà trường tham mưu xây dựng để Thành ủy sớm ban hành Đề án vị trí việc làm; đánh giá lại toàn bộ đội ngũ cán bộ, viên chức theo vị trí việc làm và xây dựng đề án sắp xếp tổ chức bộ máy theo vị trí việc làm trên cơ sở thảo luận công khai, lấy ý kiến trước khi phê duyệt đề án. Kiện toàn sớm cấp phó ở các vị trí còn thiếu, giải quyết các vị trí thừa theo lộ trình; xây dựng, rà soát, hoàn thiện các quy chế hoạt động; siết chặt kỷ luật, kỷ cương gắn với thực hiện tốt việc đánh giá cán bộ, viên chức hàng tháng.

      Ba là, về công tác nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế. Nhà trường cần phát huy tiềm năng, thế mạnh về đội ngũ, tích cực chuẩn bị để đề xuất, triển khai các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cho năm 2022 và những năm tiếp theo. Đa dạng hóa các hình thức, tăng cường số lượng và chất lượng giảng viên đi nghiên cứu thực tế; tổ chức đi nghiên cứu thực tế của học viên theo chương trình đào tạo đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Nhà trường nghiên cứu và đề xuất việc thực hiện giao ban công tác chuyên môn với các trung tâm chính trị các quận, huyện, thị xã hàng quý.

     Trên tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm và xây dựng, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội kỳ vọng với sự chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội tại Thông báo 199, sự vào cuộc, phối hợp tích cực của các sở, ban, ngành Thành phố, địa phương, với khát vọng phát triển và sự đổi mới tư duy, cách làm của lãnh đạo, viên chức Nhà trường, trong thời gian tới Nhà trường sẽ có bước phát triển tương xứng với tiềm năng, vị trí, vai trò của trường chính trị Thủ đô.

     Tiếp thu chỉ đạo của đồng chí Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội và các ý kiến tại Hội nghị, PGS,TS Phạm Minh Anh - Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng cảm ơn những ý kiến chỉ đạo, đóng góp tâm huyết, quý báu của đồng chí Vũ Đức Bảo - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy và các đại biểu tại buổi làm việc; đồng thời khẳng định trong thời gian tới, Nhà trường sẽ nỗ lực, năng động và thực hiện hiệu quả hơn nữa các nhiệm vụ chính trị chuyên môn được giao, chủ động phối hợp tốt với các sở, ban, ngành của Thành phố để thực hiện tốt kết luận, chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy tại Thông báo số 199-TB/TU ngày 29/3/2021 của Thành ủy Hà Nội, xây dựng Nhà trường với tầm vóc mới, đáp ứng sự tin tưởng, kỳ vọng của lãnh đạo Thành phố và yêu cầu phát triển của Thủ đô.

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Thanh Hương

  Văn bản Nhà trường

  thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thư viện ảnh