Truy cập nội dung luôn

  Tin tức sự kiện

KHOA LÝ LUẬN CƠ SỞ ĐI NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP THỤY HƯƠNG HUYỆN CHƯƠNG MỸ
Ngày đăng 20/04/2021 | 9:53 AM  | View count: 240

Sáng ngày 12/4/2021, Khoa Lý luận cơ sở đã đi nghiên cứu thực tế tại Hợp tác xã nông nghiệp Thụy Hương, xã Thụy Hương huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội, đoàn do TS. Nguyễn Thị Hải Hà – Phó trưởng khoa làm trưởng đoàn, tham gia buổi nghiên cứu thực tế có các giảng viên trong khoa, cùng các đồng chí là thành viên đề tài khoa học là cán bộ tại địa phương.

     Đây là hoạt động nghiên cứu thực tế của khoa, đồng thời ứng dụng những kiến thức tìm hiểu thực tế để phục vụ cho việc nghiên cứu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường năm 2021 do khoa Lý luận cơ sở thực hiện.

     Tại buổi nghiên cứu thực tế, đoàn đã được nghe đồng chí Nguyễn Duy Miên – giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Thụy Hương báo cáo tình hình hoạt động của hợp tác xã trong năm qua.

Mô hình trồng hoa lan ứng dụng công nghệ tiên tiến

của Hợp tác xã nông nghiệp Thụy Hương.

     Xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ có 7 thôn với 2150 hộ, với 4560 lao động, phần lớn người dân sống chủ yếu bằng nghề sản xuất nông nghiệp. Năm 2009, Thụy Hương được Trung ương chọn là 1 trong 11 xã điểm thực hiện thí điểm nông thôn mới. Đến nay, Hợp tác xã nông nghiệp xã Thụy Hương đang sản xuất theo tiêu chuẩn VIET GAP với diện tích trên 352 ha, trong đó 211 ha trồng lúa, 141 diện tích trồng hoa màu. Trong đó tập trung sản xuất trong nhà lưới, nhà kính hiện đại với tổng diện tích trên 20.000m2 sản xuất theo công nghệ cao, đảm bảo an toàn thực phẩm, giá bán cao, thu nhập bình quân trồng hoa đạt 5 tỷ đồng/ha/năm, trồng rau cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng/ha/năm, có thời điểm không đủ hàng hóa cung cấp ra thị trường.

     Đoàn đã được đi tham quan mô hình trồng rau an toàn năng suất cao trong nhà lưới, thăm mô hình trồng hoa lan trong xã Thụy Hương. Nhìn chung, mô hình sản xuất rau an toàn của xã Thụy Hương đã bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế cao và là hướng đi phù hợp. Các hộ sản xuất đã mạnh dạn đầu tư thâm canh, tìm kiếm nhu cầu thị trường, vận dụng khoa học kỹ thuật, áp dụng quy trình sản xuất rau an toàn theo hướng VIET GAP, tăng thu nhập cho người dân.

     Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyên Thị Hải Hà đã gửi lời cám ơn tới đồng chí Nguyễn Duy Miên giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Thụy Hương, các đồng chí phòng Kinh tế huyện Chương Mỹ đã đưa đoàn đi tham quan một số mô hình trồng rau an toàn. Chuyến đi nghiên cứu thực tế đã đem lại cho cán bộ giảng viên khoa Lý luận cơ sở những trải nghiệm thực tế sâu sắc, vận dụng kiến thức thực tiễn vào các bài giảng, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động giảng dạy trong Nhà trường, có thêm những tư liệu phục vụ việc nghiên cứu đề tài khoa học cấp trường năm 2021.

Tin và ảnh: Ngô Thị Thu Trang – GV Khoa Lý luận cơ sở.

  Văn bản Nhà trường

  thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thư viện ảnh