Truy cập nội dung luôn

  Tin tức sự kiện

Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội làm việc với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong về định hướng các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp thành phố năm 2022 và những năm tiếp theo
Ngày đăng 09/06/2021 | 10:54 AM  | View count: 217

Sáng ngày 09/6/2021, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức buổi làm việc, thảo luận với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong về định hướng các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp thành phố năm 2022 và những năm tiếp theo.

     Tham dự trực tiếp buổi làm việc, về phía Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội có: TS. Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Sở, chủ trì; TS. Nguyễn Quốc Hà - Phó Giám đốc Sở cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên của Phòng Quản lý khoa học thuộc Sở. Đồng thời, một số chuyên gia, nhà khoa học thuộc Ban Chủ nhiệm chương trình 01X-11 tham dự buổi làm việc bằng hình thức trực tuyến. Về phía Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong có: PGS, TS. Phạm Minh Anh – Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Hồng Thái – Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn và một số thành viên của Hội đồng khoa học Nhà trường.

Toàn cảnh buổi làm việc

     Sau khi nghe báo cáo hoạt động khoa học của Nhà trường giai đoạn 2016-2020 và phương hướng, nhiệm vụ những năm tiếp theo, các lãnh đạo Sở và chuyên gia, nhà khoa học tham dự buổi làm việc đều nhận định, mặc dù Nhà trường đã có nhiều nỗ lực và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong hoạt động khoa học thời gian qua, nhưng những kết quả đó mới chỉ phục vụ trực tiếp công tác đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường, chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh, vị thế của trường chính trị Thủ đô; đồng thời, trên cơ sở những đề xuất nghiên cứu của Nhà trường, tập trung tư vấn, gợi mở một số hướng nghiên cứu phù hợp trong thời gian tới. Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Hồng Sơn nhấn mạnh: Nhà trường cần bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và ý kiến Kết luận của đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội tại buổi làm việc với Trường (tại Thông báo số 199-TB/TU, ngày 29/3/2021) và chức năng, nhiệm vụ, năng lực của Nhà trường để lựa chọn, đề xuất đặt hàng các nhiệm vụ khoa học cấp thành phố cho năm 2022 và những năm tiếp theo. Ngoài ra, Nhà trường cần phối hợp tốt hơn nữa với các sở, ban, ngành Thành phố, các địa phương cũng như Ban Chỉ đạo các chương trình của Thành ủy trong quá trình đề xuất, thực hiện các nhiệm vụ khoa học.

     Phát biểu tại buổi làm việc, PGS, TS. Phạm Minh Anh trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội và các chuyên gia, nhà khoa học đã có những góp ý, tư vấn, gợi mở sâu sắc, phù hợp với thực tiễn của Trường và Thủ đô. Trên cơ sở đó, Nhà trường sẽ cân nhắc lựa chọn, đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học vừa phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Nhà trường, vừa đáp ứng các yêu cầu của đề tài khoa học cấp thành phố cho năm 2022 và những năm tiếp theo./.

Tin: Nghiêm Đình Đạt -  Ảnh: Kiều Thịnh

  Văn bản Nhà trường

  thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thư viện ảnh