Tin tức sự kiện

KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ HỆ KHÔNG TẬP TRUNG K. 8A - 21 QUẬN HOÀNG MAI
Ngày đăng 01/10/2021 | 3:31 PM  | View count: 388

Chiều ngày 01 tháng 10 năm 2021, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội phối hợp với Quận uỷ Hoàng Mai tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K.8A-21 bằng hình thức trực tuyến.

Dự Lễ khai giảng, về phía Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội có đồng chí Nguyễn Hồng Thái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Thúy - Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học; lãnh đạo quận Hoàng Mai có đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Nguyễn Đức Dũng - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận; các đồng chí trong Ban chỉ đạo lớp học, các thầy cô giáo cùng 80 học viên của lớp.

Lớp học được đặt tại Trung tâm Chính trị quận Hoàng Mai, đối tượng học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở và một số cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn Quận. Lớp TCLLCT K. 8A - 21 được học tập chương trình mới theo Quyết định số 292-QĐ/HVCTQG ngày 21/01/2021 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về việc ban hành Chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở (hệ Trung cấp lý luận chính trị).

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Nguyễn Hồng Thái - Phó Hiệu trưởng đã thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường chào mừng và chúc mừng các học viên được chọn cử tham gia khoá học. Mục đích khóa học nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, quản lý Nhà nước đối với đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý ở cơ sở; trang bị những kiến thức cơ bản và rèn luyện cho học viên có phương pháp luận khoa học, tư tưởng, đạo đức chính trị vững vàng; từ đó, học viên nâng cao đạo đức cách mạng, vận dụng vào công tác chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Nhà trường đã chủ động, linh hoạt chuyển sang hình thức đào tạo trực tuyến. Đồng chí cũng mong muốn học viên khắc phục mọi khó khăn do dịch bệnh covid-19, quyết tâm cao trong học tập, chấp hành tốt quy chế của Nhà trường và Trung tâm chính trị quận, phát huy tinh thần tự nghiên cứu theo phương châm “lý luận đi đôi với thực tiễn”, tăng cường thảo luận, tương tác với giảng viên, tương tác với nhau để học hỏi, đối chiếu, vận dụng vào công việc chuyên môn của mình.

Đồng chí Nguyễn Hồng Thái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng lớp học

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Thái cũng chân thành cảm ơn sự quan tâm của Ban Thường vụ Quận uỷ, UBND quận, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của quận đã phối hợp, sát cánh hỗ trợ nhà trường trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng. Đồng chí cũng tin tưởng rằng với kinh nghiệm giảng dạy của các giảng viên, chủ nhiệm lớp và sự phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo lớp, Trung tâm Chính trị, lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K. 8A-21 sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai chúc mừng các học viên tham gia khóa học. Khẳng định việc mở lớp đào tạo trung cấp lý luận chính trị là rất cần thiết cho cán bộ quận Hoàng Mai. Cảm ơn Nhà trường đã luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện mở lớp, góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho quận theo mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố đề ra; đồng chí cũng cam kết phối hợp với Nhà trường trong việc chỉ đạo Trung tâm chính trị, ban cán sự lớp quản lý chặt chẽ học viên trong quá trình học trực tuyến. Đồng chí yêu cầu học viên phải coi đây là một nhiệm vụ chính trị, cần sắp xếp thời gian, trang thiết bị phục vụ học tập nghiêm túc; tiếp thu kiến thức căn bản; kết thúc khóa học phải nâng cao được về trình độ, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị. Đối với các đơn vị có học viên đi học, đồng chí yêu cầu cơ quan tạo mọi điều kiện, kiểm tra, quản lý chặt chẽ để học viên tham gia khóa học đầy đủ, nghiêm túc.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy phát biểu chỉ đạo tại
Lễ khai giảng

Đại diện cho 80 học viên của lớp Trung cấp lý luận chính trị K. 8A - 21, học viên Dương Thị Vân Anh đã gửi lời cảm ơn Nhà trường, Quận ủy - UBND, Trung tâm Chính trị quận Hoàng Mai đã tạo điều kiện để học viên được tham gia lớp học. Đồng chí hứa chấp hành đầy đủ nội quy, quy chế lớp học, nỗ lực phấn đấu để đạt được kết quả như mong muốn, trau dồi và nâng cao bản lĩnh chính trị, kỹ năng nghiệp vụ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại cơ sở.

Học viên Dương Thị Vân Anh đại diện cho lớp phát biểu tại Lễ khai giảng

Các học viên tham dự Lễ khai giảng

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Thanh Hương