Truy cập nội dung luôn

  Tin tức sự kiện

KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ HỆ KHÔNG TẬP TRUNG K.14A-21 (HUYỆN PHÚ XUYÊN) BẰNG HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN
Ngày đăng 10/11/2021 | 11:31 AM  | View count: 324

Thực hiện kế hoạch đào tạo được Thành phố giao năm 2021, sáng ngày 10 tháng 11 năm 2021, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội phối hợp với Huyện ủy Phú Xuyên tổ chức lễ khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị hệ không tập trung K.14A-21 tại Trung tâm Chính trị huyện Phú Xuyên.

     Đến dự Lễ khai giảng, ở đầu cầu Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong Thành phố Hà Nội có đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của Trường; chủ nhiệm lớp; về phía Huyện ủy Phú Xuyên có đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý lớp học cùng 72 đồng chí học viên.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng lớp học

     Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội nhấn mạnh, Đảng ta rất coi trọng công tác đào tạo, nâng cao trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ lãnh đạo, quản lý phải thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh về học tập suốt đời, học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn, gắn học tập với rèn luyện phẩm chất đạo đức, tư cách người cách mạng. Đồng chí đã nêu rõ, trong chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị với 1.056 tiết, học viên được nghiên cứu, trao đổi các nội dung về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản, Nhà nước và pháp luật xã hội chủ nghĩa Việt Nam; một số nội dung cơ bản trong quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về kinh tế, văn hóa, xã hội; kỹ năng công tác đảng và đoàn thể; báo cáo thực tiễn về các lĩnh vực; nghiên cứu thực tế…Những kiến thức lý luận chính trị không những giúp cho người học có sự hiểu biết sâu sắc, đầy đủ, toàn diện hơn về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước mà còn củng cố niềm tin và bản lĩnh chính trị, ý thức giai cấp và tinh thần yêu nước, từ đó thúc đẩy cán bộ, đảng viên tự giác, tự nguyện, hăng hái hành động, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Qua đó, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ lãnh đạo, quản lý trên địa bàn huyện Phú Xuyên có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực, phong cách làm việc hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

     Để khóa học hoàn thành đúng kế hoạch đề ra và đạt kết quả cao trong tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, đồng chí  Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội yêu cầu học viên phải xây dựng và thực hiện cho mình phương châm, phương pháp học tập đúng đắn, cụ thể như sau:

      Thứ nhất, trong quá trình học tập phải thực hiện phương châm lý luận liên hệ với thực tiễn, học đi đôi với hành, liên hệ vận dụng lý luận với thực tiễn lãnh đạo, quản lý; tăng cường thảo luận liên hệ vận dụng những kiến thức đã học với việc giải quyết các tình huống trong công việ ở cơ sở.

      Thứ hai, phải đảm bảo chất lượng học tập của khóa học, học viên phải tham gia đầy đủ các phần học, môn học. Việc vắng học phải có đơn xin phép và có ý kiến xác nhận của cơ quan quản lý cán bộ. Nếu học viên tự ý bỏ học phải chịu trách nhiệm trước tổ chức Đảng, cơ quan cử đi học.

      Thứ ba, trong thời gian tham gia khóa học, học viên phải chấp hành tốt quy chế của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các nội quy, quy chế của Nhà trường.

      Thứ tư, trong điều kiện hiện nay do tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, phải thực hiện các biện pháp giãn cách theo quy định của Trung ương, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, Nhà trường tổ chức học theo hình thức trực tuyến, do đó các đồng chí tập trung thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch covid hiệu quả, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ học tập lý luận chính trị đạt chất lượng. Vì vậy, các đồng chí khắc phục khó khăn, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện kỹ thuật (máy tính, smatphone) để tham gia học tập. Khi tình hình dịch bệnh ổn định, thích ứng với trạng thái “bình thường mới” và được sự cho phép của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, Nhà trường sẽ triệu tập các đồng chí tham gia học trực tiếp tại Trung tâm Chính trị huyện.

     Đối với giảng viên, đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh yêu cầu thực hiện đầy đủ các quy định của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cầu thực với thái độ khách quan, trung thực, khiêm tốn, giản dị, sâu sát học viên, có tâm huyết với nghề nghiệp.

     Phát biểu tại điểm cầu Huyện ủy Phú Xuyên, đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chúc mừng các học viên về nhập học, khẳng định việc mở lớp đào tạo Trung cấp lý luận chính trị là rất cần thiết cho huyện Phú Xuyên trong thời điểm hiện nay để thực hiện thành công những nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ các cấp của huyện Phú Xuyên đề ra. Ghi nhận sự nỗ lực của Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Trung tâm Chính trị huyện Phú Xuyên đã tích cực chủ động chuẩn bị trang bị, đáp ứng điều kiện cơ sở vật chất để khai giảng lớp học, phục vụ cho công tác giảng dạy của giảng viên và học tập của học viên; đồng chí cũng khẳng định Ban Thường vụ Huyện uỷ sẽ quan tâm chỉ đạo hỗ trợ để lớp học đạt các mục tiêu đề ra. Đồng chí cũng yêu cầu các học viên đã được cơ quan, đơn vị cử đi tham gia học tập, cần sắp xếp công việc một cách khoa học, hợp lý, chấp hành nghiêm túc các nội qui của lớp học, tiếp thu tốt các chuyên đề, bài giảng và mạnh dạn trao đổi với giảng viên những vấn đề mang tính thực tiễn.

     Đồng chí cảm ơn Nhà trường đã quan tâm khai giảng lớp tại huyện Phú Xuyên trong điều kiện khó khăn, đồng thời mong muốn Nhà trường tiếp tục quan tâm tạo điều kiện mở lớp cho huyện trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Phú Xuyên

phát biểu tại lễ khai giảng

     Thay mặt học viên Lớp Trung cấp LLCT K.14A-21 phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Quang Trung bày tỏ niềm vinh dự, tự hào được tham dự lớp học này và ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình để tham dự đầy đủ các nội dung, chương trình đào tạo, thực hiện nghiêm túc những quy định của lớp học, của Trung tâm Chính trị, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong , tích cực học tập và nghiên cứu để hoàn thành xuất sắc khóa học.

Tin và ảnh: Vũ Thị Ngọc - Phòng QLĐT & NCKH

  Văn bản Nhà trường

  thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thư viện ảnh