Skip to Content

  Tin tức sự kiện

KHAI GIẢNG CÁC LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ K.12B-24, K.13B-24, K.14B-24 (TW 1, TW 5, TW 11)
Publish date 16/05/2024 | 4:23 PM  | View count: 282

Sáng ngày 16/5, tại Trường ĐTCB Lê Hồng Phong, Ban Tổ chức Thành ủy phối hợp với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội và các cơ quan ở Trung ương tổ chức Lễ khai giảng các lớp Trung cấp lý luận chính trị K.12B-24, K.13B-24, K.14B-24 (TW 1, TW 5, TW 11). Đồng chí Vũ Đức Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội dự và phát biểu khai giảng lớp học.

        Dự Lễ khai giảng còn có đồng chí Nguyễn Minh Long - Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội; PGS.TS Phạm Minh Anh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo của Nhà trường và các cơ quan Trung ương; thành viên Ban Quản lý các lớp học, cán bộ quản lý, giáo viên chủ nhiệm và toàn thể 210 học viên của lớp K.12B-24, K.13B-24, K.14B-24 (TW 1, TW 5, TW 11).

        Tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Minh Long - Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội đã công bố quyết định thành lập Ban Quản lý các lớp học; đồng chí Đào Thị Hoàng Lan - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo và nghiên cứu khoa học Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội công bố các quyết định  của Ban Giám hiệu về việc mở lớp và phân công cán bộ làm Chủ nhiệm lớp.

        Theo đó, lớp Trung cấp Lý luận chính trị hệ tập trung K.13B-24 (TW5) sẽ học các ngày từ thứ Ba đến thứ Sáu hàng tuần, lớp Trung cấp Lý luận chính trị hệ không tập trung K.12B-24 (TW1) học vào các ngày thứ Ba và thứ Tư hàng tuần, lớp Trung cấp Lý luận chính trị hệ không tập trung K.14B-24 (TW11) học vào các ngày thứ Năm và thứ Sáu hàng tuần. Tất cả các lớp học tại Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội, đây là lớp dành cho cán bộ các ban, bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương làm việc trên địa bàn Hà Nội, thực hiện theo Kế hoạch số 215 -KH/TU ngày 21/02/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đào tạo Trung cấp lý luận chính trị năm 2024.

        Phát biểu khai giảng các lớp học, đồng chí Vũ Đức Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội cho biết, thực hiện Quy định số 57-QĐ/TƯ, ngày 8-2-2022 của Ban Bí thư về đối tượng, tiêu chuẩn và phân cấp đào tạo lý luận chính trị, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội phối hợp với các ban cán sự đảng, đảng đoàn, các ban, bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương làm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức khai giảng 3 lớp trung cấp lý luận chính trị năm 2024 cho 210 cán bộ của 16 cơ quan ở Trung ương. Đây là 3 lớp đào tạo trong tổng số 20 lớp với 1.390 học viên dự kiến sẽ tổ chức đào tạo cho các cơ quan ở Trung ương năm 2024. Thời gian qua, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và các ban cán sự, đảng đoàn các cơ quan Trung ương đã nghiêm túc, chủ động, tích cực phối hợp chỉ đạo và triển khai nhiệm vụ đào tạo trung cấp lý luận chính trị theo phân cấp của Trung ương. Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã chủ động xây dựng, ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản để triển khai thực hiện nhiệm vụ do Ban Bí thư giao cho Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội,

        Để các lớp học đạt kết quả theo đúng mục tiêu, yêu cầu đã đề ra, đồng chí Vũ Đức Bảo, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy đề nghị Ban Quản lý các lớp học chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội giúp cho Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội thường xuyên quản lý, chỉ đạo, điều hành, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về chương trình, tài liệu và các điều kiện khác để tổ chức lớp bồi dưỡng theo đúng kế hoạch, tiến độ, quy chế, quy định đề ra. Thường xuyên nắm bắt tình hình, báo cáo với Thường trực Đảng uỷ các cơ quan Trung ương, Thành uỷ Hà Nội về những vấn đề liên quan đến học tập, rèn luyện và các vấn đề phát sinh, đảm bảo lớp bồi dưỡng được tổ chức thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.

        Đối với các học viên phải gương mẫu thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương lớp học, chấp hành tốt nội quy, quy chế, quy định của nhà trường, cơ quan, đơn vị trong suốt thời gian học tập; nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác trong học tập, sắp xếp công việc cơ quan, đơn vị một cách khoa học, hợp lý để tập trung tối đa cho việc tham gia học tập.

        Đối với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong chủ động phối hợp tổ chức và quản lý chặt chẽ các lớp đào tạo trung cấp lý luận chính trị theo kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và Quy chế của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; bảo đảm các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo. Cùng với đó, cần đổi mới mạnh mẽ phương thức giảng dạy và học tập, bảo đảm sát với yêu cầu thực tiễn.

        Đồng chí nhấn mạnh, năm 2024 là năm đầu tiên, Hà Nội phối hợp với các cơ quan Trung ương thực hiện công tác đào tạo trung cấp lý luận chính trị cho cán bộ các cơ quan Trung ương, đồng chí Vũ Đức Bảo mong muốn, các cơ quan, đơn vị liên quan của Trung ương và Thành phố tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, trách nhiệm, tăng cường phối hợp chặt chẽ triển khai thực hiện tốt công tác đào tạo trung cấp lý luận chính trị cho cán bộ các cơ quan Trung ương; hoàn thành tốt việc tổ chức các lớp theo đúng kế hoạch đã đề ra trong năm 2024.

Đồng chí Vũ Đức Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội
 phát biểu khai giảng các lớp học.

        Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Lê Đức Thiện, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Ngoại giao đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương có học viên tham gia 03 lớp học gửi lời trân trọng cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Thành phố, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong đã tạo điều kiện, phối hợp giúp đỡ, trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của các cơ quan trung trương làm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng chí tin tưởng, với niềm vinh dự và tự hào được học tập tại Trường Đảng mang tên Cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, các học viên cần xác định đúng đắn động cơ, mục tiêu rõ ràng, thái độ học tập nghiêm túc, phát huy cao tính tự giác, tự học, tự nghiên cứu, đoàn kết và tích cực tham gia các phong trào của lớp và của Nhà trường phát động. Đồng chí nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ khó khăn vì vừa phải hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, vừa hoàn thành tốt việc học tập, tập thể lãnh đạo của các cơ quan sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các học viên hoàn thành xuất sắc khóa học, đồng thời cũng  mong muốn, các học viên cần sắp xếp công việc khoa học, đảm bảo thời gian học và làm việc phù hợp, tích cực vận dụng các kiến thức đã học để giải quyết tốt các vấn đề thực tiễn, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Lê Đức Thiện - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Ngoại giao

phát biểu tại Lễ bế giảng

        Đại diện cho 03 lớp Trung cấp Lý luận chính trị K.12B-24, K.13B-24 và K.14B-24 (TW1, TW5, TW11) học viên Lê Huy Hoàng, công tác tại Bộ Ngoại giao phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí bày tỏ niềm vui, và tự hào khi được các đồng chí lãnh đạo quan tâm, tạo điều kiện chọn cử đi học; các học viên đều là cán bộ, công chức, viên chức vừa phải hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn vừa hoàn thành các nội dung của lớp học chắc chắn không tránh khỏi những khó khăn, nhưng các học viên hứa sẽ quyết tâm đoàn kết, tích cực học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các phong trào của trường, của lớp, nỗ lực trong học và tự học, nghiên cứu để đạt được kết quả học tập cao nhất./.

Học viên Lê Huy Hoàng, công tác tại Bộ Ngoại giao phát biểu tại Lễ bế giảng

 

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Thanh Hương

  Văn bản Nhà trường

  thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thư viện ảnh