Truy cập nội dung luôn

  Đảng - đoàn thể

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐÀO TẠO CÁN BỘ LÊ HỒNG PHONG TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2023 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2024
Ngày đăng 26/12/2023 | 4:00 PM  | View count: 125

Ngày 26/12/2023, Công đoàn Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, thành phố Hà Nội đã tổ chức tổng kết công tác Công đoàn năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, đồng chí Đỗ Lê Triều, Phó Bí thư Đảng ủy, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn Trường.

      Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 do đồng chí Vũ Hoài Nam – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường trình bày đã khái quát những kết quả mà Công đoàn trường đã cố gắng, nỗ lực đạt được trong năm 2023 với thành tích nổi bật, đó là:

      Công đoàn Trường đã phối hợp với Nhà trường chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn, cụ thể: Trao 106 suất quà (24.380.000đ) cho công đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; Chuyển 10 suất quà (6.500.000đ) của Liên đoàn Lao động thành phố tới gia đình công đoàn viên khó khăn;  Phối hợp thăm hỏi, tặng quà 01 gia đình chính sách và 04 gia đình công đoàn viên. Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức trao 02 suất quà (2.000.000đ) của Liên đoàn Lao động thành phố cho người lao động nhân Tháng Công nhân năm 2023. Trao quà sinh nhật cho 103 đoàn viên công đoàn (20.600.000đ). Phối hợp với Ban Giám hiệu và Hội Cựu chiến binh Trường thăm hỏi 01 gia đình thương binh nhân Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7; Duy trì 24 lượt thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ (8.570.000đ) tới đoàn viên; Vận động đoàn viên công đoàn ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” thành phố Hà Nội năm 2023 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phát động với tổng số tiền là 38.665.000đ; Vận động đoàn viên Công đoàn ủng hộ quỹ Khuyến học Công đoàn Trường năm 2023 với tổng số tiền là 31.350.000đ.

      Công đoàn Trường đã cùng với Ban Giám hiệu và Hội Cựu chiến binh làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tuyên truyền chào mừng những ngày kỷ niệm và sự kiện lớn của đất nước; Vận động đoàn viên tham gia Cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba, năm 2023 vơi kết quả: có 63 bài viết tham gia dự thi, có 03 bài dự thi đạt giải cấp Thành phố, Nhà trường được Thành ủy Hà Nội tặng Bằng khen có nhiều thành tích trong việc tổ chức Cuộc thi; Tham gia tích cực các Hội khoẻ, Hội thao do Công đoàn cấp trên tổ chứcvới nhiều thành tích tập thể và cá nhân đáng khích lệ.

      Công tác xây dựng tổ chức Công đoàn có nhiều đổi mới, Công đoàn Trường đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Trường lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Công tác nữ công được coi trọng với nhiều hoạt động thiết thực, công tác kiểm tra được duy trì thường xuyên.

      Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, Công đoàn Trường sẽ tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt công tác chuyên môn; Duy trì, nâng cao chất lượng công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, viên chức, đoàn viên công đoàn và đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện; Phối hợp tổ chức các phong trào thi đua, tham gia quản lý góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường; Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

      Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Công đoàn Trường đã đạt được trong năm 2023. Để hoạt động công đoàn Trường năm 2024 đạt nhiều thành tích hơn nữa, đồng chí Nguyễn Chính Hữu có ý kiến chỉ đạo Công đoàn Trường cần tập trung vào thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn để có những hoạt động công đoàn cụ thể và có tham mưu thiết thực cho Nhà trường, các tổ chức chính trị quan tâm đến đoàn viên công đoàn; Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở để mọi đoàn viên công đoàn Trường có được cơ hội cống hiến và thụ hưởng; Đổi mới công tác tuyên truyền  thông qua hội nghị, hội thảo, tọa đàm, thi tìm hiểu…; Tổ chức phong trào thi đua, sơ, tổng kết để khen thưởng kịp thời, lan tỏa những tấm gương đoàn viên công đoàn xuất sắc, tiêu biểu đến mọi đoàn viên công đoàn và người lao động Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

      Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, đoàn viên Công đoàn Nhà trường trong năm 2023, đồng thời mong muốn Công đoàn Nhà trường thông qua các hoạt động của mình vận động đoàn viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; tiếp thu những tâm tư và nguyện vọng của đoàn viên, kịp thời tham mưu với Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường để có  những hoạt động cụ thể, thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, viên chức, người lao động.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội,

đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh,  Phó Hiệu trưởng Nhà trường

trao Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tặng hoa cho Công đoàn Trường

      Tại hội nghị, thay mặt Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, đồng chí Phó Chủ tịch - Nguyễn Chính Hữu đã trao tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong với thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2022 – 2023. Công đoàn Trường đã trao tặng giấy khen cho 01 tổ công đoàn và 08 đoàn viên Công đoàn Trường đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngân – Chủ tịch Công đoàn Trường trao tặng Giấy khen cho Tập thể và cá nhân

đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua

      Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Trường - Nguyễn Thị Ngân đã phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường và cảm ơn sự quan tâm, phối hợp, chung sức đồng lòng của đoàn viên Công đoàn Trường, đó là những tiền đề quan trọng để xây dựng Công đoàn Trường vững mạnh trong năm 2024 và những năm tiếp theo./.

Tin và ảnh: Đỗ Thái Huy

  Văn bản Nhà trường

  thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thư viện ảnh