Đảng - đoàn thể

TRUNG ĐỘI TỰ VỆ TRƯỜNG ĐÀO TẠO CÁN BỘ LÊ HỒNG PHONG ĐI NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI TỈNH HÀ GIANG VÀ TUYÊN QUANG
Ngày đăng 27/08/2024 | 10:10 AM  | View count: 209

Thực hiện chương trình và kế hoạch công tác năm 2024. Ban Chỉ huy Quân sự phối hợp với Hội Cựu chiến binh Trường tổ chức chuyến đi nghiên cứu thực tế hướng về các địa chỉ đỏ tại tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang từ ngày 23/8 đến ngày 26/8/2024.

Tham gia đoàn nghiên cứu thực tế có đồng chí Vũ Lộc An - Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Trung đội tự vệ Nhà trường, đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Phó Chỉ huy trưởng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cùng các đồng chí trong Hội Cựu chiến binh và Trung đội tự vệ Nhà trường.

Để không ngừng nâng cao nhận thức, trách nhiệm, giáo dục thể hệ trẻ về truyền thống cách mạng Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống yêu nước của dân tộc, của Đảng, của quân và dân ta trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc nhân dịp kỷ niệm 79 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Trong hành trình hướng về các địa chỉ đỏ, Đoàn đã nghiên cứu, nghe giới thiệu, tìm hiểu về Đài hương tưởng niệm các anh Hùng liệt sỹ trên cao điểm 468, nghĩa trang Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Đài hương tưởng niệm các anh Hùng liệt sỹ trên cao điểm 468.

Tại tỉnh Tuyên Quang, Đoàn đã đến thăm, dâng hương, dâng hoa tại quần thể khu di tích lịch sử Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Lán Nà Nưa, thôn Tân Lập, xã Tân Trào (Sơn Dương)

Tham gia nghiên cứu thực tế nhằm mục đích tìm hiểu, nghiên cứu một số địa danh di tích lịch sử cách mạng tại tỉnh Hà Giang, tỉnh Tuyên Quang nhằm góp phần nâng cao nhận thức và giáo dục truyền thống cách mạng của dân tộc và của lực lượng vũ trang nhân dân, bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, đối với hội viên Hội Cựu chiến binh và lực lượng Tự vệ của Nhà trường. Với tinh thần sẵn sàng chiến đấu và phục vụ chiến đấu để bảo vệ cơ quan, tổ chức, tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, khu vực phòng thủ, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật theo quy định của pháp luật. Thực hiện nhiệm vụ huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, pháp luật, hội thi, hội thao, diễn tập Trung đội tự vệ Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tổ chức huấn luyện và 100% tham gia kiểm tra bắn đạn thật./.

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Thị Thanh Hương