Hợp tác quốc tế

ĐOÀN CÁN BỘ THỦ ĐÔ VIÊNG CHĂN, NƯỚC CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO ĐẾN CHÀO XÃ GIAO THƯỜNG TRỰC THÀNH ỦY HÀ NỘI
Ngày đăng 09/08/2024 | 7:55 AM  | View count: 249

Sáng ngày 8/8/2024, Đoàn cán bộ Thủ đô Viêng Chăn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đến chào xã giao Thường trực Thành ủy Hà Nội trước khi kết thúc khóa đào tạo, bồi dưỡng về công tác chính quyền. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội chủ trì buổi tiếp.

Quang cảnh buổi tiếp đoàn cán bộ Thủ đô Viêng Chăn (Lào).

Dự buổi tiếp Đoàn còn có Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Quí Tiên; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền; PGS.TS Phạm Minh Anh, Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành. Về phía Đoàn bạn có đồng chí Khăm Ma Seng Mi Xay, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, Trưởng đoàn cán bộ Thủ đô Viêng Chăn cùng 30 học viên tham dự Lớp đào tạo, bồi dưỡng về công tác chính quyền.

Phát biểu tại buổi tiếp Đoàn bạn, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, truyền thống tốt đẹp và mối quan hệ thắm tình giữa hai Đảng, hai nhà nước, hai dân tộc, hai Thủ đô tiếp tục được phát triển mạnh mẽ. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, thành phố Hà Nội luôn dành sự quan tâm tới công tác xây dựng Đảng; Thành ủy Hà Nội và các tổ chức đảng địa phương hiện đang tích cực triển khai Chỉ thị số 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi tiếp.

Cũng trong buổi tiếp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chia sẻ về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, giáo dục của Hà Nội trong nửa đầu năm 2024. Về tăng trưởng kinh tế đã đạt 6%, tăng so với cùng kỳ năm 2023; tổng thu ngân sách trên địa bàn 252.100 tỷ đồng, đạt 61,7% dự toán năm, tăng 12,5% so với cùng kỳ năm 2023, đứng thứ hai trên cả nước. Vốn đầu tư phát triển xã hội trong 6 tháng đầu năm của thành phố đã đạt 208.784 tỷ đồng, tăng 9,55%, cao hơn so với cùng kỳ năm 2023. Đồng chí cũng Về Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, Hà Nội đang tích cực đầu tư bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử; đẩy mạnh đầu tư cho tuyến y tế cơ sở, xây dựng bệnh viện trung tâm… với tổng mức đầu tư từ đầu nhiệm kỳ (năm 2021) tới nay vào khoảng 49.000 tỷ đồng.

Đồng chí Khăm Ma Seng Mi Xay, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy,

Trưởng đoàn cán bộ Thủ đô Viêng Chăn tặng quà lưu niệm tại buổi tiếp.

Phát biểu cảm ơn những chia sẻ của đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, đồng chí Khăm Ma Seng Mi Xay, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, Trưởng đoàn cán bộ Thủ đô Viêng Chăn đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng, bày tỏ ấn tượng với những bước đột phá của thành phố thời gian qua. Đồng thời cũng cho biết, Thủ đô Viêng Chăn đang tập trung giải quyết các khó khăn về kinh tế, bước đầu đã đạt những kết quả tích cực, với kinh tế tăng trưởng 6,7%.

Đồng chí Khăm Ma Seng Mi Xay, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy,

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Viêng Chăn (Lào) phát biểu tại buổi tiếp.

Đồng chí Khăm Ma Seng Mi Xay đánh giá cao những kiến thức tiếp thu được từ khóa học, đặc biệt là về kinh nghiệm xây dựng Đảng. Đặt biệt, các buổi đi nghiên cứu thực tế tại các sở, ban, ngành và các địa phương của Hà Nội giúp học viên cảm nhận rõ nét hơn sự phát triển vượt bậc của Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng. Đồng chí cũng khẳng định, sau khóa học sẽ nghiên cứu, vận dụng các kiến thức đã tiếp thu vào công việc thực tiễn, tăng cường hiệu quả, phục vụ nhân dân; mong muốn Thành ủy Hà Nội tiếp tục tạo điều kiện tiếp tục tổ chức những lớp học tiếp theo. Đồng thời sẽ tiếp tục dành nhiều nỗ lực, bằng hết khả năng của mình, tiếp nối mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, hai Thủ đô ngày càng phát triển bền chặt.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội và đoàn cán bộ Thủ đô Viêng Chăn (Lào)

chụp ảnh lưu niệm tại Thành ủy Hà Nội.

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Thanh Hương