Truy cập nội dung luôn

  Đào tạo - bồi dưỡng

KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ K.5B-24, K.15B-24 (TW2, TW4)
Ngày đăng 28/05/2024 | 2:40 PM  | View count: 291

Sáng ngày 28/5, tại Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, Ban Tổ chức Thành ủy phối hợp với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội và các cơ quan ở Trung ương tổ chức Lễ khai giảng các lớp Trung cấp lý luận chính trị K.5B-24, K.15B-24 (Trung ương 2, Trung ương 4).

        Dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Minh Long, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, PGS.TS Phạm Minh Anh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo của Nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên chủ nhiệm và toàn thể 130 học viên của lớp K.5B-24, K.15B-24 (TW2, TW4).

        Tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Phương Liên - Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội công bố các quyết định của Ban Giám hiệu về việc mở lớp và phân công cán bộ làm Chủ nhiệm lớp.

Các đại biểu dự Lễ khai giảng

         Theo đó, lớp Trung cấp Lý luận chính trị hệ tập trung K.15B-24 (TW4) sẽ học tập trung các ngày từ thứ Ba đến thứ Sáu hàng tuần, lớp Trung cấp Lý luận chính trị hệ không tập trung K.5B-24 (TW2) học vào các ngày thứ Năm và thứ Sáu hàng tuần. Tất cả các lớp học tại Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội, đây là lớp dành cho cán bộ các ban, bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương làm việc trên địa bàn Hà Nội, thực hiện theo Kế hoạch số 215 -KH/TU ngày 21/02/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đào tạo Trung cấp lý luận chính trị năm 2024.

        Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Minh Long, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội cho biết, thực hiện Quy định số 57-QĐ/TƯ, ngày 8/2/2022 của Ban Bí thư về đối tượng, tiêu chuẩn và phân cấp đào tạo lý luận chính trị, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội phối hợp với các ban cán sự đảng, đảng đoàn, các ban, bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương làm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị năm 2024 cho 130 cán bộ của các cơ quan ở Trung ương. Đây là 2 lớp đào tạo trong tổng số 20 lớp với 1.390 học viên dự kiến sẽ tổ chức đào tạo cho các cơ quan ở Trung ương năm 2024. Thời gian qua, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và các ban cán sự, đảng đoàn các cơ quan Trung ương đã nghiêm túc, chủ động, tích cực phối hợp chỉ đạo và triển khai nhiệm vụ đào tạo trung cấp lý luận chính trị theo phân cấp của Trung ương. Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã chủ động xây dựng, ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản để triển khai thực hiện nhiệm vụ do Ban Bí thư giao cho Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội,

        Để các lớp học đạt kết quả theo đúng mục tiêu, yêu cầu đã đề ra, đồng chí Nguyễn Minh Long, Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy đề nghị Ban cán sự các lớp học chủ động phối hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm, Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, thường xuyên nắm bắt tình hình, báo cáo với Thường trực Đảng uỷ các cơ quan Trung ương, Thành uỷ Hà Nội về những vấn đề liên quan đến học tập, rèn luyện và các vấn đề phát sinh, đảm bảo lớp bồi dưỡng được tổ chức thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.

        Đối với các học viên phải thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương lớp học, chấp hành tốt nội quy, quy chế, quy định của nhà trường, cơ quan, đơn vị trong suốt thời gian học tập; nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác trong học tập, sắp xếp công việc cơ quan, đơn vị một cách khoa học, hợp lý để tập trung tối đa cho việc tham gia học tập.

        Đối với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong chủ động phối hợp tổ chức và quản lý chặt chẽ các lớp đào tạo trung cấp lý luận chính trị theo kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và Quy chế của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; bảo đảm các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo. Đồng chí cũng mong muốn, các cơ quan, đơn vị liên quan của Trung ương và Thành phố tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, trách nhiệm, tăng cường phối hợp chặt chẽ triển khai thực hiện tốt công tác đào tạo trung cấp lý luận chính trị cho cán bộ các cơ quan Trung ương; hoàn thành tốt việc tổ chức các lớp theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Minh Long, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội
 phát biểu tại Lễ khai giảng.

        Phát biểu khai giảng lớp học, PGS.TS Phạm Minh Anh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội chúc mừng 130 học viên đã được chọn cử đi học, đồng thời trân trọng cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Thành phố, các cơ quan Trung ương đã tạo điều kiện, phối hợp giúp đỡ, trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

Đồng chí Hiệu trưởng Nhà trường tin tưởng rằng, bằng kinh nghiệm giảng dạy của các giảng viên, kinh nghiệm quản lý của Nhà trường sẽ mang lại nhiều kiến thức trong khung chương trình Trung cấp lý luận chính trị là 1056 tiết. Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi với nhau về tình hình thực tiễn trong công tác, kỹ năng xử lý những tình huống thực tế, từ đó học hỏi kinh nghiệm của nhau, xây dựng tinh thần làm việc tập thể, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

        Cũng trong buổi khai giảng, PGS.TS Phạm Minh Anh, Hiệu trưởng Nhà trường đã yêu cầu các giảng viên, học viên, đặc biệt là cán bộ chủ nhiệm lớp cần kết nối chặt chẽ với nhau trong công tác giảng dạy và quản lý lớp, thực hiện theo đúng quy chế, quy định của Nhà trường. Đồng chí tin tưởng, dưới sự chỉ đạo của Thành uỷ, Đảng uỷ và Ban Giám hiệu Nhà trường, đặc biệt là kinh nghiệm và kiến thức thực tế của các giảng viên, báo cáo viên, lòng nhiệt huyết và tinh thần học tập của các học viên, lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung K.5B-24 và K.15B-24 sẽ hoàn thành xuất sắc khoá học. 

PGS.TS Phạm Minh Anh, Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong
 thành phố Hà Nội
phát biểu khai giảng lớp học

        Đại diện cho 02 lớp Trung cấp Lý luận chính trị K.5B-24, K.15B-24 (TW2, TW4) học viên Đào Hữu Hưng phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí bày tỏ niềm vui, và tự hào khi được các đồng chí lãnh đạo quan tâm, tạo điều kiện chọn cử đi học; các học viên đều là cán bộ, công chức, viên chức vừa phải hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn vừa hoàn thành các nội dung của lớp học chắc chắn không tránh khỏi những khó khăn, nhưng các học viên hứa sẽ bố trí, sắp xếp thời gian và công việc để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn vừa hoàn thành nhiệm vụ học tập. Quyết tâm đoàn kết, tích cực học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các phong trào của trường, của lớp, nỗ lực trong học và tự học, nghiên cứu để đạt được kết quả học tập cao nhất.

Học viên Đào Hữu Hưng đại diện cho các học viên phát biểu tại Lễ khai giảng

        Trước khi khai giảng lớp học các đồng chí đại biểu, giảng viên và học viên của lớp đã dâng hoa tưởng nhớ Cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong và chụp ảnh lưu niệm trong khuôn viên của Nhà trường./.

Các đồng chí đại biểu, giảng viên và học viên dâng hoa
 tưởng nhớ Cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

 

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Thanh Hương

  Văn bản Nhà trường

  thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thư viện ảnh