Truy cập nội dung luôn

  Tin tức sự kiện

BẾ GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ K.3A-22 QUẬN LONG BIÊN
Ngày đăng 20/01/2024 | 4:55 AM  | View count: 261

Chiều 19/01/2024, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong phối hợp với Quận ủy Long Biên tổ chức Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K.3A-22 cho 66 học viên.

      Dự và phát biểu tại Lễ khai giảng có TS. Vũ Lộc An - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên và 66 học viên của lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K3A-22.

      Báo cáo của Ban tổ chức lớp học cho biết, lớp học được khai giảng ngày 06-6-2022 và kết thúc học ngày 15-12-2023 với tổng số 66 học viên. Về kết quả lớp học, có 27 học viên đạt loại giỏi (chiếm 40,9%); 39 học viên đạt loạt khá (chiếm 59,1%). Hầu hết các học viên đều khẳng định nội dung chương trình là tương đối phù hợp với cán bộ cơ sở, sát thực tế, thiết thực, bổ ích, góp phần nâng cao trình độ lý luận chính trị, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ phục vụ cho quá trình thực hiện nhiệm vụ ở đơn vị. Kết cấu nội dung chương trình hợp lý, các phần học sắp xếp logic, giúp cho học viên vừa nắm được lý luận vừa hiểu thêm thực tế trong công tác, đời sống.

      Về công tác giảng dạy, các giảng viên giảng dạy nhiệt tình, có trách nhiệm, truyền đạt được những kiến thức cơ bản cho học viên. Nhiều bài giảng đã kết hợp hài hòa giữa lý luận với thực tiễn sinh động, kết hợp các phương pháp và sử dụng phương pháp tích cực, phương tiện hiện đại tạo ra bầu không khí học tập sôi nổi.

      Học viên của lớp đều là công chức, viên chức trên địa bàn do vừa đi học vừa phải đảm đương công việc của đơn vị nên cũng gặp nhiều khó khăn trong học tập. Tuy mỗi đồng chí có những điều kiện, hoàn cảnh khác nhau, song tất cả đã tìm thấy những điểm tương đồng và có ý thức xây dựng một tập thể lớp đoàn kết, giúp đỡ nhau trong suốt quá trình học tập.

Các học viên được khen thưởng vì có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện

      Phát biểu tại Lễ bế giảng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ngô Mạnh Điềm biểu dương và chúc mừng thành tích học tập của 66 học viên của lớp hoàn thành tốt chương trình khóa học. Đồng chí Ngô Mạnh Điềm cho biết, những thành tựu của quận Long Biên đã đạt được sau 20 năm xây dựng và phát triển là thành quả lao động cần cù, sáng tạo của cán bộ, đảng viên và nhân dân, trong đó đặc biệt là sự đóng góp của đội ngũ cán bộ chủ chốt từ quận tới cơ sở.

Đồng chí Ngô Mạnh Điềm, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy

 phát biểu tại Lễ bế giảng

      Trong bối cảnh nhiều khó khăn thách thức mới, đòi hỏi đội ngũ cán bộ quản lý các cấp cần phải tiếp tục được đào tạo, bồi dưỡng, năng cao bản lĩnh, trí tuệ, nhất là năng lực và trình độ lý luận chính trị vững vàng để đáp ứng yêu cầu mới. Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Long Biên lần thứ IV, 3 chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy gắn với 10 chương trình công tác của Thành ủy. Thực hiện tốt chủ đề năm của thành phố “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” và chủ đề năm của Quận “Hành động vì cảnh quan, môi trường đô thị và chuyển đổi số”.

      Để đạt được những mục tiêu đó, đồng chí Ngô Mạnh Điềm đề nghị các đồng chí học viên phát huy những kiến thức đã được trang bị thông qua khóa học, vận dụng một cách sáng tạo và hiệu quả nhất vào thực tiễn ở từng cơ quan, đơn vị gắn với từng vị trí công tác góp phần vào sự ổn định, phát triển của cơ quan đơn vị mình. Đồng thời, thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao hơn nữa trình độ lý luận chính trị và chuyên môn cho bản thân góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong đó chú trọng năng lực thực tiễn, gắn kết chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn cuộc sống. Không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu; phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ đảng viên trên mọi lĩnh vực công tác; gắn bó mật thiết với nhân dân, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm mục tiêu phấn đấu.

TS. Vũ Lộc An - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu bế giảng lớp học

      Phát biểu Bế giảng lớp học TS. Vũ Lộc An - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận và chúc mừng kết quả học tập của các học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K.3A-22. Đồng chí cũng biểu dương tinh thần của các cán bộ, giảng viên và học viên, trong quá trình học cũng có nhiều khó khăn trong điều kiện vừa làm việc vừa học, nhưng các học viên đã rất nỗ lực cố gắng để đạt được kết quả tốt. Sự nhiệt tình, trách nhiệm và nắm vững kiến thức trong giảng dạy của các giảng viên, báo cáo viên đã đóng góp không nhỏ cho việc truyền thụ và hiệu quả thu được của khóa học. Đồng chí mong rằng, các học viên sẽ vận dụng hiệu quả những kiến thức đã học vào công việc của mình khi trở về công tác tại cơ quan, đơn vị, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả trong thực thi nhiệm vụ, công vụ một cách có hiệu lực và hiệu quả./.

 

 

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Thanh Hương

  Văn bản Nhà trường

  thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thư viện ảnh