Tin tức sự kiện

KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC KINH ĐIỂN MÁC - LÊNIN, TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH KĐ 24.02
Ngày đăng 24/03/2024 | 9:31 AM  | View count: 226

Nhằm nâng cao nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sáng ngày 23/3/2024, tại Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Nhà trường khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức kinh điển Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh KĐ 24.02.

Dự và chủ trì Lễ Khai giảng có PGS, TS Nguyễn Duy Bắc - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Tham dự buổi lễ có TS. Ngô Ngân Hà, Phó Vụ Trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ, Chánh Văn phòng Đề án 587, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; PGS,TS Phạm Minh Anh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội cùng toàn thể 34 học viên tham dự lớp học.

PGS, TS Nguyễn Duy Bắc - Phó Giám đốc Học việnChính trị quốc gia Hồ Chí Minh
phát biểu khai giảng lớp học

Phát biểu khai giảng, PGS - TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định: Nghiên cứu các tác phẩm kinh điển Mác - Lênin là nhiệm vụ vừa mang tính tự thân, vừa mang tính bắt buộc giúp giảng viên và người học tiếp cận hệ thống các “lý luận gốc”, làm sáng rõ những nguyên lý, quan điểm mà các nhà kinh điển đã đề cập, qua đó góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu, giảng dạy lý luận chính trị nói riêng, công tác lý luận nói chung. Qua kiến thức được bồi dưỡng, các học viên phải tổng kết thực tiễn, đẩy mạnh nghiên cứu lý luận một cách có hệ thống, bài bản; đúc rút bài học kinh nghiệm, đặt ra những yêu cầu cho việc nâng cao hiệu quả nghiên cứu, học tập các tác phẩm kinh điển của chủ nghĩa Mác - Lênin.

Đồng chí nhấn mạnh, lớp bồi dưỡng kiến thức kinh điển là dịp để các giảng viên, viên chức tập trung nhiều hơn về thời gian, trí tuệ để nghiên cứu kiến thức gốc kinh điển trong 40 tác phẩm (27 tác phẩm kinh điển của C.Mác và Ph.Ăngghen, của V.I.Lênin về Triết học, Kinh tế, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Xây dựng Đảng; 11 tác phẩm kinh điển của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 02 tác phẩm kinh điển của Đảng) do các nhà khoa học, các giảng viên có uy tín, nhiều kinh nghiệm của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trực tiếp giảng dạy và trao đổi. Đồng thời, chương trình học gồm 07 chuyên đề bổ trợ góp phần làm sáng tỏ hơn đường lối, quan điểm của Đảng, chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước ta là kết quả sự vận dụng, bổ sung, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong suốt quá trình lịch sử đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới.

Thông qua khoá bồi dưỡng, giảng viên và viên chức của Nhà trường được nâng cao kiến thức kinh điển, chuyên sâu về lý luận chính trị đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa chuyên môn của giảng viên theo tiêu chí trường chính trị chuẩn; tiếp tục khẳng định những giá trị nền tảng bền vững của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

thành phố Hà Nội phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, PGS.TS Phạm Minh Anh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thành phố Hà Nội chúc mừng 34 giảng viên, viên chức của Nhà trường đã được chọn cử tham gia Lớp Bồi dưỡng kiến thức kinh điển Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh KĐ24.02. Đây là nhiệm vụ hết sức ý nghĩa nhằm nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao bản lĩnh chính trị, cũng như kịp thời đáp ứng các điều kiện về công tác cán bộ theo quy định.

Các đồng chí lãnh đạo và các học viên chụp ảnh lưu niệm tại khuôn viên của Trường

Đồng chí cũng tin tưởng, qua lớp học này, đội ngũ giảng viên, viên chức của Nhà trường sẽ được nâng cao hơn nữa cả về kiến thức và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn mới. Đồng thời, đồng chí đề nghị tất cả các học viên luôn tuân thủ tổ chức kỷ luật của lớp, có tác phong, lối sống đúng mực, chấp hành nghiêm túc nội quy lớp học và các quy định của Học viện; tích cực, nhiệt tình trao đổi, thảo luận trong học tập, nghiên cứu để lớp KĐ 24.02 đạt kết quả cao nhất./.

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Thanh Hương